23/09/2016 | 0

Quán Hương Liên được gọi là “quán bún chả Obama”, khách tăng gấp đôi

Quán Hương Liên được gọi là “quán bún chả Obama”, khách tăng gấp đôi

Ảnh: Tinmoi.vn

Trong chuyến công du Việt Nam, tổng thống Hoa Kỳ Barack Obama đã có ngồi xuống ăn tại quán bún chả Hương Liên ở Hà Nội. Nhờ vậy mà số khách hàng đến quán mỗi ngày hiện nay hầu như đông gấp đôi.

Lượng khách tăng gồm cả du khách ngoại quốc và người dân địa phương. Họ kéo nhau vào quán bún chả Hương Liên, nay được gọi là “quán bún chả Obama” để ăn món bún và thịt heo nướng. Bà chủ quán Nguyễn Thị Liên nói rằng, mọi người đến quán vì tò mò muốn tìm hiểu vì sao tổng thống Obama chọn nhà hàng của mình.

Quán bún của bà Liên đã hoạt động 23 năm qua. Tại quán ăn hai tầng của bà nay xuất hiện một tấm ảnh chụp tổng thống Obama, và người khách mời trong buổi ăn tối cùng với ông, là người đầu bếp nổi tiếng của Hoa Kỳ, ông Anthony Bourdain. Cả hai đã dừng chân lại quán bún chả Hương Liên để ăn bữa tối. Tổng thống Obama, vị tổng thống thứ ba đến Việt Nam kể từ sau khi cuộc chiến tranh chấm dứt vào năm 1975.

Báo mạng Straitimes.com, Andrew Lala- một du khách Hoa Kỳ- cho biết đến ông quán ăn vì biết tổng thống Obama và Anthony Bourdain đã từng đến đó để thưởng thức món ăn ngon. Và nay Andrew Lala cũng công nhận nó ngon thật!

Song Châu / SBTN