Đang tải...
23/03/2019 | 3

Quan hệ Nhật Bản – Nam Hàn đang trở nên căng thẳng

Quan hệ Nhật Bản – Nam Hàn đang trở nên căng thẳng

Ảnh: SCMP

Theo bản tin của tờ Bưu Điện Hoa Nam Buổi Sáng, các nhà phân tích của Nhật Bản và Nam Hàn cho biết, chiến dịch “tội phạm chiến tranh Nhật Bản” của một chính quyền tỉnh Nam Hàn và bài phát biểu chống Nam Hàn của một viên chức Nhật Bản là một trong những trường hợp khinh miệt song phương mới nhất đang cản trở khả năng xây dựng lại quan hệ giữa hai bên.

Vào hôm thứ Tư (20 tháng 3), cuộc tụ tập địa phương của Gyeonggi, gần Seoul, đã đề nghị rằng tất cả các sản phẩm học đường, được các công ty Nhật Bản sử dụng lao động chiến tranh của Nam Hàn để sản xuất, đều phải được dán nhãn với nội dung: “Sản phẩm này là do một công ty Nhật Bản có liên quan đến tội ác chiến tranh sản xuất.” Kế hoạch này được đưa ra sau khi một ủy ban chính phủ xác nhận rằng có 284 công ty Nhật Bản đã sử dụng người Nam Hàn để lao động khổ sai trong thời kỳ chiếm đóng thuộc địa.

Trong khi các tỉnh khác không đưa ra những hành động quyết liệt như vậy, tỉnh North Jeolla đã cấm việc hát quốc ca chính thức của tỉnh sau khi nhạc sĩ sáng tác bài hát này bị buộc tội ủng hộ Nhật Bản trong chiến tranh.

Trong khi đó, các viên chức Bucheon cũng phá nát một đài tưởng niệm bằng đá của một nhà thơ nổi tiếng, do ông có liên kết với cuộc chiếm đóng thuộc địa của Nhật Bản.

Vào hôm thứ Ba, một viên chức y tế cao cấp của Nhật Bản bị tạm giữ tại phi trường quốc tế Gimpo của Seoul vì bị cáo buộc tấn công một nhân viên trong khi say rượu. (Mộc Miên)

Loading...