07/05/2014 | 1

Quân đội Ukraine bắn chết 30 dân quân ly khai

Quân đội Ukraine bắn chết 30 dân quân ly khai

Kiev, Ukraine. (Reuters) – Giám đốc An ninh Ukraine cho biết trên 30 dân quân ly khai đã tử thương trong trận chiến gần thị trấn Slaviansk.
Ông Valentyn Nalyvaychenko là giám đốc cơ quan SBU nói rằng trên 30 dân quân thuộc các nhóm tập trung chung quanh thị trấn Slaviansk đã bị tiêu diệt, quân đội không vào thị trấn Slaviansk hay Kramatorsk để tránh gây thiệt hại sinh mạng thường dân.
Dân quân tuyên bố trong ngày hôm qua là họ loại khỏi vòng chiến 4 quân nhân và làm 20 quân nhân khác bị thương. Phía họ có 4 người tử thương trong trận chiến.
Ông Valentyn Nalyvaychenko cũng nói rằng cơ quan an ninh Ukraine xác nhận đã có thành phần xâm nhập ở Slaviansk đến từ nước Nga và vùng Crimea.
Quyền Bộ trưởng Quốc phòng Mykhaylo Koval nói rằng quân đội có thể dùng trọng pháo, trực thăng, phản lực tấn công, nhanh chóng chiếm lại thị trấn, nhưng để tránh gây thiệt hại nên đang dùng biện pháp từng bước một tiêu diệt thành phần khủng bố và phá hoại trong thị trấn, tránh gây tổn thất sinh mạng thường dân.
Chính quyền ở Kiev luôn luôn gọi thành phần chủ trương ly khai ở miền Đông là những tên khủng bố, còn dân quân ly khai gọi chính phủ ở Kiev là thành phần phát-xít và họ là những người đang tranh đấu để bảo vệ người nói tiếng Nga. (H. Võ)