08/03/2016 | 0

Quân đội Tunisia tiêu diệt 36 phiến quân Isis

Quân đội Tunisia tiêu diệt 36 phiến quân Isis

Carthage, Tunisia. (Reuters) – Thủ tướng Habib Essid của Tunisia cho biết phiến quân IS đã mở một cuộc tấn công lớn vào thị trấn Ben Guerdan trong ngày Thứ Hai với hy vọng chiếm thị trấn, mở rộng vùng kiểm soát của chúng.

Cuộc tấn công đã làm 55 người tử thương. Phiến quân IS đã nhân cơ hội hỗn loạn chính trị ở Libya, chiếm thành phố Sirte, thiết lập trại huấn luyện, mở nhiều cuộc tấn công để chiếm thêm lãnh thổ. Phiến quân đã tấn công thị trấn biên giới Ben Guerdan, tấn công các đồn quân và các đồn cảnh sát, đưa tới trận chiến trên đường phố. Quân đội Tunisia đã tiêu diệt 36 tên IS, nhưng 12 quân nhân và 7 thường dân đã tử thương trong trận chiến.

Thủ tướng Essid cho biết giới chức Tunisia đang mở điều tra để xác định có phải phiến quân đã từ Libya vượt biên giới tấn công Ben Guerdan hay không, mặc dù quân đội đã tìm thấy 3 kho võ khí, thuốc nổ, súng cối ở Ben Guerdan sau khi vụ tấn công. Vụ tấn công Ben Guerdan là vụ tấn công lớn nhất, IS đã 3 lần tấn công ở Tunisia trong năm 2015. Trong đó có vụ tấn công một bảo tàng viện tại thủ đô Tunis, tấn công du khách tại thành phố nghỉ mát Soussee. (Hồng Tú)