04/08/2017 | 1

Quân đội Trung Cộng diễn tập quân sự bắn đạn thật tại vùng cao nguyên Tây Tạng

Quân đội Trung Cộng diễn tập quân sự bắn đạn thật tại vùng cao nguyên Tây Tạng

Tây Tạng (Reuters) – Quân đội Trung Cộng vừa tiến hành đợt diễn tập quân sự bắn đạn thật tại một địa điểm huấn luyện đặt tại vùng tự trị Tây Tạng ở phía Tây Nam Hoa Lục để hoàn thiện khả năng tấn công.

Cuộc diễn tập bắt đầu khoảng 4 giờ sáng ngày 4 tháng 8, trong khi nhiệt độ bên ngoài là 0 độ C tại vùng cao nguyên cao hơn mực nước biển 4,600 mét. Các đơn vị có trang bị hoả tiễn tầm xa đã nhắm bắn các mục tiêu mô phỏng gồm các đoàn xe thiết giáp có vũ khí, bệ phóng hoả tiễn và các đồn chỉ huy của địch quân ngay sau khi thu thập được thông tin về đợt tấn công có thể gây tổn thất cho họ. Đơn vị pháo kích cũng bắt đầu thiết lập các vị trí, đồn quan sát và chuẩn bị thiết bị, đạn được chuẩn bị cho đợt khai hoả trong cuộc diễn tập. Đơn vị pháo kích hoả tiễn tầm xa tham gia đợt diễn tập này đã mở đợt tấn công nhắm vào các mục tiêu mô phỏng như các nhóm bắn tỉa, và các đồn chỉ huy, bằng cách sử dụng phương pháp tấn công khác nhau kể cả việc nổ súng hàng loạt.

Cuộc diễn tập kéo dài đến khuya. Binh sĩ quân đội Trung Cộng đã bắn nhiều loại vũ khí khác nhau để tấn công các địa điểm mô phỏng, là nơi đồn trú của địch quân trong điều kiện khắc nghiệt vì thời tiết lạnh giá và thiếu dưỡng khí.

Vụ tập trận diễn ra trong tình hình tranh chấp biên giới giữa Trung Cộng và Ấn Độ đang căng thẳng. (Song Châu)