12/12/2016 | 0

Quân đội Syria: Trận chiến Aleppo sắp kết thúc

Quân đội Syria: Trận chiến Aleppo sắp kết thúc

Aleppo, Syria. (Reuters) – Một tướng lãnh Syria cho biết hôm nay là quân đội của Syria đang trong giai đoạn cuối của chiến dịch tái chiếm Aleppo sau khi các tiến triển gần đây của họ đã đẩy các nhóm quân nổi dậy đến bờ vực của sụp đổ.

Quân đội của phe chính phủ đã chiếm lại quận Sheikh Saeed của thành phố vào đêm Chủ nhật vừa qua 11 tháng 12. Các binh sĩ Syria được nhìn thấy tuần tra trên các con đường đầy những đống gạch vụn và tàn tích của các tòa nhà bị phá hủy. Trung tướng Zaid al-Saleh, Trưởng Ban An ninh của Aleppo nói với các phóng viên là cuộc chiến sắp tới hồi kết thúc và chỉ còn 10% của vùng đông Aleppo là vẫn còn nằm trong tay của quân nổi dậy.

Một ký giả của Reuters cho biết các cuộc bắn phá vào các khu vực do quân nổi dậy kiểm soát vẫn liên tục trong đêm hôm qua. Đài quan sát nhân quyền Syria có trụ sở ở Anh xác nhận quận Sheikh Saeed đã rơi vào tay quân đội Syria sau các giao tranh vào đêm Chủ nhật. Nhóm này cho biết quân đội Syria đã chỉa mũi dùi vào 2 quận khác là Karam al-Daadaa và Fardous. Một tiến triển trong các quận này sẽ đưa các lực lượng Syria vào trung tâm của khu vực do quân nổi dậy kiểm soát từ nhiều năm qua. (Lê Hoàng)