10/03/2018 | 2

Quân đội Syria tiếp tục tấn công mạnh quân nổi dậy ở Ghouta

Quân đội Syria tiếp tục tấn công mạnh quân nổi dậy ở Ghouta

Syria. (Reuters)- Hôm nay 10 tháng 3, truyền thông nhà nước Syria cho hay quân đội của họ tăng cường tấn công tại Ghouta. Bước tiến của họ đã phá vỡ phòng tuyến cố thủ tại đây. Nhưng một viên chức của quân nổi dậy lên tiếng phủ nhận.

Đài truyền hình của nhà nước Syria ghi hình bên trong thị trấn Mesraba nằm dọc theo con đường nối liền bắc – nam dải đất đang do quân nổi dậy kiểm soát, sau khi có tin nói rằng quân đội Syria đã chiếm khu vực này vào sáng sớm hôm nay.

Còn theo Tổ Chức Giám Sát Nhân Quyền Syria, việc chiếm đóng Mesraba và tiến sâu vào vùng nông thôn đã giúp quân đội Syria kiểm soát trực tiếp các con đường giao thông huyết mạch. Tổ chức này cũng nói rằng quân đội Syria đã cắt đứt các con đường liên lạc với thị trấn lớn Harasta, Douma và vùng còn lại của dải đất Ghouta.

Tuy nhiên, theo Hamza Birqadar, phát ngôn viên của Jaish al-Islam, một trong hai tổ chức nổi dậy tại Ghouta thì lực lượng của họ đã đẩy lùi cuộc tấn công ở Mesraba và khẳng định rằng không có vùng nào của Harasta hoặc Douma bị cắt đứt.

Quân đội Syria đã mở cuộc tấn công không ngừng nghỉ suốt 3 tuần lễ qua nhắm vào vùng lãnh thổ nằm trong tay quân nổi dậy gần Damascus, chiếm đóng một nửa khu vực và làm 976 người thiệt mạng. Đài truyền hình nhà nước Syria chiếu đoạn băng video cho thấy một cột khói khổng lồ bốc lên phía trên nhà cửa, cây cối ở Ghouta, cùng với âm thanh bom đạn rền vang.

Tổng thống Syria Bashar al-Assad và nước Nga đồng minh nói rằng chiến dịch tấn công nói trên cần thiết để kết thúc hoạt động của quân nổi dậy ở Damascus và phiến quân Hồi giáo tại các khu dân cư. (Song Châu)

TAGS: syria