24/07/2018 | 2

Quân đội Syria tiến đến gần biên giới Israel

Quân đội Syria tiến đến gần biên giới Israel

ẢNh: Reuters

Tel-Avi, Isarel.- Sáng Thứ Hai 23 tháng 7, Israel đã khởi động hệ thống phòng không mới nhất trên biên giới Syria, nơi các lực lượng hậu thuẫn của Damascus đang truy lùng lực lượng dân quân.

Theo Reuters, các nhân chứng trên ngọn đồi chiến lược Cao Nguyên Golan của Israel cũng đã chứng kiến những vụ nổ cùng nhiều chiến đấu cơ và trực thăng trên lãnh thổ của Syria vào ngày 23 tháng 7.

Israel đang cảnh giác khi Tổng thống Syria Bashar al-Assad chiếm lại đất từ ​​lực lượng dân quân ở phía tây nam của đất nước, đưa lực lượng của ông đến gần Cao nguyên Golan hơn. Trong lúc căng thẳng đang dâng cao, hệ thống phòng không David’s Sling của Israel đã bắn hạ hai hỏa tiễn của quân đội Syria.

Cùng lúc, Moscow gửi phái đoàn đến đàm phán cho cuộc họp “khẩn cấp” với Thủ tướng Israel Benjamin Netanyahu. Trong cuộc họp vào hôm Thứ Hai, ông Netanyahu gặp Ngoại trưởng Nga Sergei Lavrov, và tổng tư lệnh quận đội nước này, Đại Tướng Valery Gerasimov. Đây là cuộc họp đã được sắp xếp vào tuần trước theo yêu cầu của tổng thống Nga Putin. Một viên chức Israel cho biết, Israel đã từ chối lời đề nghị của Nga về việc giữ lực lượng Iran cách xa đường ranh giới ngừng bắn ở cao nguyên Golan, làm nỗ lực ổn định Syria của Moscow càng thêm phức tạp. (Mộc Miên)

TAGS: syria