16/02/2016 | 1

Quân đội Syria gia tăng tấn công Aleppo

Quân đội Syria gia tăng tấn công Aleppo

Aleppo, Syria. (Reuters) – Video đưa lên các trang web xã hội cho thấy quân đội Syria đã tái chiếm các ngôi làng ở phía bắc thành phố Aleppo, đẩy mạnh cuộc tấn công vào các vùng dân quân kiểm soát.

Trong một khúc video, quân đội chính phủ và dân quân trung thành đã bắn súng phòng không gắn trên xe tại một ngôi làng thuộc quận Azaz, và ngôi làng này đang tiếp tục bị pháo kích. Tổ chức Quan sát Nhân quyền Syria cho biết quân đội và lực lượng dân quân trung thành gồm người Syria, Á Rập và các nước Á Châu đã chiếm Masqan trước khi tiến tới làng Ahras kết nối với các vùng đã kiểm soát ở Nubul và al-Zahraa.

Cuộc hành quân với sự yểm trợ của phi cơ Nga và lực lượng Hezbollah do Iran tài trợ đã đưa quân đội Syria tới gần biên giới Thổ Nhĩ Kỳ khoảng 25 cây số, dân quân người Kurd cũng khai thác tình hình, đánh chiếm nhiều vùng đất của dân quân đứng dậy, mở rộng vùng kiểm soát dọc biên giới Thổ Nhĩ Kỳ. Lực lượng người Kurd đã kiểm soát 70% thị trấn Tal Rifaat, nằm giữa thành phố Aleppo và thị trấn Azaz nằm gần biên giới Thổ Nhĩ Kỳ. (Hồng Tú)