26/12/2017 | 1

Quân đội Syria được Iran yểm trợ tiến sâu vào vùng của quân nổi dậy

Quân đội Syria được Iran yểm trợ tiến sâu vào vùng của quân nổi dậy

Ảnh: Arab News

Amman, Jordan.- Quân đội Syria với sự yểm trợ của quân du kích được Iran hậu thuẫn đã lấn sâu vào vùng lãnh thổ đang do quân nổi dậy kiểm soát gần khu vực biên giới Israel và Lebanon.

Dư luận cho rằng đây là hành động nhằm mở rộng ảnh hưởng của Tehran tại quốc gia đang bị chiến tranh tàn phá. Tin từ lực lượng nổi dậy Syria nói rằng quân đội và lực lượng du kích người Hồi giáo Shi’ite được sự hậu thuẫn của phiến quân Druze đã tiến vào khu vực miền đông và miền nam Syria, hiện do quân nổi dậy người Hồi giáo Sunni kiểm soát.

Nguồn tin này cũng nói rằng khu pháo đài Beit Jin đã bị quân đội Syria oanh tạc và pháo kích dữ dội hơn hai tháng về trước nhằm chiếm giữ khu vực này.

Quân đội Syria xác nhận đã bao vây làng Mughr al Meer nằm ở chân núi Hermon, và binh sĩ của họ bắt đầu tiến sâu vào Beit Jin sau những đợt đụng độ ác liệt. Hôm qua 25/12, quân đội Syria cho biết đã cắt đứt con đường cung cấp chiến lược và tiến vào vùng chiếm đóng của quân nổi dậy. Dải đất này là khu vực đồn trú cuối cùng của quân nổi dậy tại vùng Western Ghouta, ở tây nam thủ đô Damascus.

Tình báo Tây phương xác nhận tin của quân nổi dậy cho biết, quân du kích địa phương được Iran hậu thuẫn cùng với tổ chức Hồi giáo người Shi’ite, Hezbollah của Lebanon đang đóng vai trò quyết định trong cuộc chiến tranh đang diễn ra. (Song Châu)

TAGS: syria