13/07/2017 | 0

Quân đội Philippines nói con tin người Việt bị giết trong cuộc giao tranh

Quân đội Philippines nói con tin người Việt bị giết trong cuộc giao tranh

(Ảnh: Gulf Times)

Một con tin người Việt đã bị sát hại trong một trận giao tranh giữa Abu Sayyaf và quân đội chính phủ Philippines, cũng khiến cho 4 phiến quân và một binh sĩ thiệt mạng ở miền Nam nước này.

ABC News hôm Thứ Năm 13/07 dẫn lời Chuẩn tướng Cirilito Sobejana cho biết, quân đội Philippines đã tìm thấy thi thể của người Việt được xác định là thủy thủ Trần Văn Việt, sau cuộc giao tranh hôm Thứ Bảy 9 tháng 7, trong vùng rừng rậm của thị ấn Patikul miền núi, thuộc tỉnh Sulu.

Nhóm phiến quân Abu Sayyaf cũng đang cầm giữ nhiều con tin khác người Philippines và người ngoại quốc.

Ông Sobejana nói với các phóng viên là có hai kịch bản khả dĩ. Một là ông Việt bị trúng đạn trong cuộc giao tranh. Hai là ông lợi dụng tình hình đụng độ để bỏ trốn và bị những kẻ bắt giữ bắn chết.

Nạn nhân là một trong sáu thủy thủ người Việt bị phiến quân bắt cóc trong một vụ tấn công tàu hàng hồi tháng 2. Ông là con tin người Việt thứ ba thiệt mạng trong vòng hai tuần qua trong tay phiến quân Abu Sayyaf.

Hai thủy thủ Việt Nam từ một tàu hàng khác bị Abu Sayyaf tấn công hồi tháng 11 đã được tìm thấy bị chặt đầu hồi tuần trước trên đảo Basilan. Một thủy thủ Việt Nam khác bị bắt cóc cùng với hai thủy thủ bị chặt đầu đã may mắn trốn thoát được hồi tháng 6.

Quân đội Philippines cho biết vẫn còn ba người Việt Nam khác đang bị phiến quân cầm giữ.

Huy Lam / SBTN