16/11/2016 | 0

Quân đội Phi nói 6 thủy thủ Việt Nam đang bị Abu Sayyaf bắt

Quân đội Phi nói 6 thủy thủ Việt Nam đang bị Abu Sayyaf bắt

Quân đội Philippines hôm Thứ Tư 16/11 cho hay sáu thủy thủ tàu hàng Việt Nam bị hải tặc bắt cóc hôm 11/11 giờ đây đang nằm trong tay nhóm Abu Sayyaf.

Truyền thông Philippines dẫn lời Đại tá Edgard Arevalo- người đứng đầu Văn Phòng Sự Vụ Công Chúng của quân đội Philippines- cho biết đã nhận được báo cáo từ các đơn vị binh sĩ về tung tích của các thủy thủ Việt Nam, nhưng ông cho biết thông tin này chưa được xác nhận. Hiện cũng chưa rõ các thủy thủ đang bị giữ tại đảo Basilan ngoài khơi Zamboanga hay tại một nơi nào khác.

Ông Arevalo nói rằng các báo cáo này sẽ được phối kiểm, bởi vì quân đội Philippines không muốn loại trừ một hành động tiếp theo nào liên quan đến vụ này. Ông cũng cho biết quân đội Philippines đã điều một nhóm đi điều tra về vụ bắt cóc.

Khoảng 10 người đàn ông có vũ trang đã tấn công chiếc tàu hàng Việt Nam hồi tuần trước, bắt đi thuyền trưởng và năm thuyền viên gần Basilan. Một trong các thuyền viên còn lại bị thương và đang được điều trị. Theo vị đại tá này, tòa đại sứ CSVN đã cung cấp cho quân đội Philippines một thông dịch viên để tạo thêm điều kiện cho cơ hội liên lạc trực tiếp với những người bị bắt cóc. Ông Arevalo nói với báo chí rằng cho đến hôm Thứ Ba 14/11, chiếc tàu hàng MV Royal 16 bị hải tặc tấn công vẫn còn neo đậu ở Zamboanga, chờ thủ đoàn mới đến thay thế để tiếp tục hành trình đến thành phố Davao.

Huy Lam / SBTN