25/07/2014 | 0

Quân đội Pháp công bố hình ảnh chiếc phi cơ của Air Algeria bị rơi ở Mali

Quân đội Pháp công bố hình ảnh chiếc phi cơ của Air Algeria bị rơi ở Mali

Paris, Pháp. (Reuters) – Hôm nay quân đội Pháp đã công bố hình ảnh mảnh vụn chiếc phi cơ hãng Air Algerie bị rơi ở Mali.

Ngoại trưởng Laurent Fabius nói rằng số hành khách và phi hành đoàn tử nạn là 118 người, trong đó có 54 công dân Pháp. Một toán quân nhân Pháp gần 100 người, cùng 30 chiếc xe đã tới nơi chiếc phi cơ rơi trong sáng Thứ Sáu July 25 để thu nhặt thi hài.

Ngoại trưởng Fabius nói rằng thi thể sẽ được chở về thành phố Gao để tiến hành sự nhận diện, sau đó sẽ được đưa về Pháp và các nước.

Hình ảnh công bố cho thấy mảnh vụ chiếc phi cơ nằm đầy trong một vùng bờ bụi, đất cát rộng khoảng 90,000 mét vuông. Hiện giờ Mali đang trong mùa mưa, cho nên tiếp cận nơi chiếc phi cơ bị rơi rất khó khăn.

Chuyến bay AH 5017 đã mất liên lạc vào lúc 1 giờ 55 phút theo giờ quốc tế ngày Thứ Năm July 24, sau khi cất cánh từ phi trường Burkina Faso được một tiếng đồng hồ và phi công đã yêu cầu cho đổi đường bay vì thời tiết xấu.

Chính quyền Burkina Faso đã cho biết danh sách hành khách, gồm công dân nhiều nước, trong đó có Pháp, Lebanon, Algeria, Canada, Đức, Luxembourg, Cameron, Bỉ, Ai Cập, Ukraine, Thụy Sĩ, Nigeria và Mali. Sở hữu chiếc phi cơ -Swiftair- cho biết phi hành đoàn là 6 người Tây Ban Nha. (H. Võ)