08/04/2015 | 1

Quân đội nói còn quá sớm để suy đoán nguyên nhân gây cúp điện ở Washington

Quân đội nói còn quá sớm để suy đoán nguyên nhân gây cúp điện ở Washington

Washington, DC. (Reuters) – Theo chỉ huy quân đội của Bộ Chỉ Huy Phòng Không Bắc Mỹ và Bộ Chỉ huy phương Bắc, hãy còn quá sớm để suy đoán nguyên nhân gây ra vụ cúp điện ảnh hưởng đến toàn bộ khu vực Washington.

Họ xác nhận tất cả các hệ thống điện dự phòng được đưa vào sử dụng ngay sau đó. Tại buổi họp báo ở Ngũ Giác Đài, khi được hỏi việc cúp điện có thể là do cố ý không, phát ngôn viên Đô đốc Bill Gortney chỉ nói lúc này vẫn còn quá sớm để đưa ra mọi kết luận. Cúp điện trên một diện rộng ở thủ đô Hoa Kỳ và các vùng ngoại ô hôm thứ Ba khiến nhiều tòa nhà của chính phủ, bao gồm Tòa Bạch Ốc và Bộ Ngoại Giao, kể cả Viện Bảo tàng Smithsonian bị mất điện. Cuộc họp báo hàng ngày của Bộ Ngoại Giao phải bị hoãn lại.

Một thông báo cho biết Bộ Ngoại Giao và nhiều tòa nhà lân cận bị ảnh hưởng sau khi họ bị cúp điện. Nhiều viên chức chính phủ xin giấu tên cho biết không có dấu hiệu cho thấy trong vụ cúp điện có bàn tay của bọn khủng bố. Một phụ tá của Quốc Hội cho biết các tòa nhà trong khu phức hợp của Tòa Bạch Ốc phải sử dụng một máy phát điện dự phòng trong khoảng thời gian ngắn. Cuộc họp báo thường ngày ở Tòa Bạch Ốc cũng bị trì hoãn.

Theo Cơ quan Washington Metropolitan Area Transit, một số trạm xe điện ngầm cũng sử dụng nguồn điện dự phòng để vận hành các tuyến đường. Công ty điện lực Pepco Holdings không trả lời các câu hỏi của báo chí. (Mai Đức)