15/09/2018 | 0

Quân đội Israel giết chết ba người Palestine trên dải Gaza

Quân đội Israel giết chết ba người Palestine trên dải Gaza

Ảnh: Reuters

Gaza – Các viên chức y tế Palestine cho biết, vào hôm Thứ Sáu (14 tháng 9), quân đội Israel đã giết chết 3 người Palestine, trong số đó có một cậu bé 11 tuổi, và làm bị thương ít nhất 248 người khác trong các cuộc biểu tình hàng tuần tại biên giới dải Gaza.

Phía quân đội Israel cho biết họ chỉ sử dụng vũ lực cần thiết để đẩy lùi 13,000 người Palestine, là những người đã tập trung tại nhiều điểm gần hàng rào. Phía  Isarel nói một số người đã ném đá, bom gây cháy và lựu đạn vào binh lính đang nấp sau làn khói từ các lốp xe cháy, và làm bị thương một người lính. Sau đó 9 người Palestine đã nhanh chóng băng qua biên giới vào lãnh thổ Israel.

Cậu bé 11 tuổi, tên Shadi Abdel-Al, là nạn nhân trẻ tuổi nhất ngã xuống trước mũi súng Israel. Một nhân chứng người Palestine, 28 tuổi, tên Hashem Hassan, cho biết ông đã nhìn thấy Abdel-Al bị bắn cách hàng rào 70 mét. Theo lời kể của ông thì cậu bé chỉ ném một vài viên đá, và đá cũng chỉ bay vài mét. Cậu bé này không phải là một mối đe dọa đối với Israel.

Khi được hỏi về cái chết của bé Abdel-Al, phát ngôn viên của quân đội Isarel chỉ cho biết rằng binh lính đã tuân theo các quy định nổ súng.

Những người thiệt mạng trong hôm Thứ Sáu đã nâng tổng số người Palestine bị giết lên 177 người, kể từ khi các cuộc biểu tình bùng nổ vào ngày 30 tháng 3 chống lại Israel. (Mộc Miên)