03/02/2016 | 0

Quân đội Do Thái bắn chết 3 người Palestines ở Jerusalem

Quân đội Do Thái bắn chết 3 người Palestines ở Jerusalem

Jerusalem, Do Thái. (Reuters) – Cảnh sát Do Thái cho biết đã bắn chết 3 người Palestines bạo động, nổ súng và đâm 2 nữ cảnh sát bị thương tại cổng vào Cổ Thành.

Chiến dịch đâm, tông xe, nổ súng tấn công người Do Thái từ tháng 10 năm 2015 tới nay của người Palestines đã làm 26 người Do Thái và một công dân Hoa Kỳ bị chết, nhưng lực lượng an ninh Do Thái đã bắn chết ít nhất 155 người Palestines. Trong số này có 101 người có liên hệ trực tiếp trong các vụ tấn công. Số còn lại bị bắn chết trong lúc biểu tình, xô xát với lực lượng an ninh Do Thái.

Người Palestines đã thất vọng về sự đổ vỡ của cuộc đàm phán hòa bình thành lập quốc gia Palestines do Hoa Kỳ làm trung gian trong năm 2014, và hiện tức giận thấy người Do Thái đã gia tăng tới khuôn viên khu đền thiêng al-Aqsa cầu nguyện. Ngôi đền là nơi thiêng liêng đứng hàng thứ 3 của thế giới Hồi giáo.

Cảnh sát Do Thái cho biết những người Palestines đã tấn công tại cổng Damascus, sau khi bị cảnh sát chận lại để kiểm soát. Thị trưởng Nir Barkat đã tới hiện trường nói chuyện với cảnh chỉ huy cảnh sát và viên chức an ninh. (Hồng Tú)