Đang tải...
26/12/2017 | 1

Quân đội CSVN thành lập đội quân mạng 10,000 người để chống ‘quan điểm sai trái’

Quân đội CSVN thành lập đội quân mạng 10,000 người để chống ‘quan điểm sai trái’

(Ảnh: qdnd.vn)

Quân đội CSVN đã tuyển mộ hơn 10,000 người vào một đơn vị chiến tranh trên mạng, nhằm mục đích đấu tranh chống “những quan điểm sai trái” đang lan truyền trên thế giới ảo.

Truyền thông trong nước dẫn lời Thượng tướng Nguyễn Trọng Nghĩa, phó chủ nhiệm tổng cục chính trị quân đội CSVN, tiết lộ sự hiện hữu của đội quân mang tên “Lực Lượng 47”, mà ông này khoe là những “hạt nhân đấu tranh trên không gian mạng, vừa hồng vừa chuyên, kiên định lập trường, có trình độ, kỹ năng sử dụng công nghệ cao”.

Tướng Nghĩa giới thiệu đội quân đông đảo này trong một bài diễn văn đọc tại hội nghị về tuyên giáo của đảng CSVN tổ chức tại Sài Gòn hôm 25 tháng 12. Tướng Nghĩa cho rằng: “Các thế lực đang lợi dụng Internet để chống phá”.

Trong khi gần 63% dân số Việt Nam lên mạng, ông Nghĩa xác định, quân ủy trung ương CSVN đang rất quan tâm tới việc xây dựng một lực lượng sẵn sàng ứng chiến để “chống lại các quan điểm sai trái”.

Tạp chí Financial Times hôm Thứ Ba 26/12 so sánh đội quân trên mạng 10,000 người của quân đội CSVN với lực lượng được gọi là “Đội Quân 50 Xu” hay “Đảng 50 Xu” của Trung Cộng, gồm những người bình luận hay “còm sĩ”, do nhà cầm quyền Trung Cộng thuê, để uốn nắn tư tưởng quần chúng theo chủ trương của đảng cộng sản.

Trước đây trong năm, công ty an ninh mạng FireEye ở California cũng từng ghi nhận sự hiện hữu của những nhóm tin tặc làm việc cho nhà cầm quyền CSVN. Nhóm này đột nhập máy điện toán của người Việt hải ngoại ở Úc, và của các viên chức chính phủ ở Philippines.

Cần lưu ý rằng “đội quân mạng” 10,000 này chỉ là của quân đội CSVN. Còn có các “đội quân mạng” khác của công an, bộ văn hóa thông tin… nữa, đã ngốn một phần ngân sách không nhỏ của nhà nước.

Huy Lam / SBTN

Loading...