27/12/2016 | 24

Quân đội CSVN tăng cường dòm ngó cộng đồng mạng

Quân đội CSVN tăng cường dòm ngó cộng đồng mạng

ẢNh: slidesharecdn.com

Một tổ chức có vai trò tuyên truyền của đảng cộng sản bên trong quân đội Việt Nam đang gia tăng việc giám sát các hoạt động ngôn luận trong cộng đồng mạng.

Sự việc này được loan báo tại một hội nghị ở Hà Nội hôm Thứ Hai 26/12 về “tổng kết công tác tuyên giáo năm 2016 và triển khai nhiệm vụ năm 2017”. Truyền thông trong nước đưa tin, bộ máy tuyên giáo của đảng cộng sản tự nhận đã “bước đầu tận dụng được lợi thế của Internet” để “đấu tranh chống âm mưu diễn biến hòa bình”. Cái gọi là “Ban chỉ đạo chống diễn biến hòa bình trên lĩnh vực tư tưởng, văn hóa của quân ủy trung ương” – Ban chỉ đạo trung ương 94- cho hay đã thành lập một đội ngũ chuyên gia để viết hàng ngàn bản tin, và bài viết với nội dung tuyên truyền chống âm mưu diễn biến hòa bình.

“Diễn biến hòa bình” là thuật ngữ mà nhà cầm quyền cộng sản dùng để mô tả một cách đầy sợ hãi, về xu hướng dân sự hóa lành mạnh hiện nay của xã hội Việt Nam. Nó đang có tác dụng vô hiệu hóa dần dần ảnh hưởng tai hại của những giáo điều xã hội chủ nghĩa lỗi thời, trên nền kinh tế cũng như chính trị Việt Nam.

Thống kê cho biết, người dùng Internet tại Việt Nam hiện nay chiếm hơn nửa dân số. Việt Nam cũng đứng thứ 22 trên thế giới về tỉ lệ dân số sử dụng mạng xã hội, với 31%, trong đó Facebook là mạng xã hội được sử dụng nhiều nhất.

Huy Lam / SBTN