05/09/2014 | 0

Quân đội CSVN lập lữ đoàn bảo vệ đảo Phú Quốc

Quân đội CSVN lập lữ đoàn bảo vệ đảo Phú Quốc

Báo Thanh Niên dẫn phúc trình của Bộ Tư lệnh Quân khu 9 Cộng sản Việt Nam, cho hay vừa thành lập một lữ đoàn trấn đóng tại huyện đảo Phú Quốc để phòng thủ vùng đảo và vùng biển phía tây nam của Việt Nam.

Quyết định thành lập lực lượng này được công bố vào ngày hôm qua, 4 tháng 9, 2014 còn cho rằng lữ đoàn mang bí số 950 sẽ làm tốt nhiệm vụ giữ vững an ninh chính trị, trật tự xã hội, đồng thời với trách nhiệm bảo vệ du khách cũng như các đơn vị kinh tế, du lịch đang hoạt động tại đây. Theo đài BBC Việt ngữ, ông thiếu tướng quân đội Cộng sản Việt Nam Nguyễn Trọng Vĩnh hôm nay 5 tháng 9, 2014 nói rằng, việc thành lập lực lượng quân đội bảo vệ đảo Phú Quốc là cần thiết, nhưng chưa cấp thiết, so với miền Trung và khu vực phía Bắc của Việt Nam hiện nay.

Ông Nguyễn Trọng Vĩnh, một trong 20 tướng tá bộ đội, công an Cộng sản Việt Nam vừa ký tên trong bức kháng thư gửi nhà cầm quyền Cộng sản Việt Nam, đòi sử dụng quân đội và công an vào việc chống âm mưu xâm lấn của Trung Cộng, thay vì chống lại người dân yêu nước của mình.

Theo ông Nguyễn Trọng Vĩnh, việc cấp thiết hơn nhiều là bảo vệ vùng biển gần quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa. Đài BBC Việt ngữ cũng nhắc đến vụ con trai lớn của Nguyễn Tấn Dũng, thủ tướng Cộng sản Việt Nam là Nguyễn Thanh Nghị đã được chọn vào chức vụ phó chủ tịch tỉnh Kiên Giang mới đây.

Nguyễn Thanh Nghị được giao nhiệm vụ làm đề án, biến đặc khu hành chánh kinh tế Phú Quốc thành một trong ba đặc khu kinh tế lớn nhất Việt Nam. Nguyễn Thanh Nghị còn có chân trong tổ Công tác phát triển Phú Quốc được thành lập cách nay hai năm theo quyết định của thủ tướng Cộng sản Việt Nam Nguyễn Tấn Dũng. Tuy nhiên, chỉ ba tháng sau, Nguyễn Thanh Nghị rút chân khỏi Tổ công tác Phát triển Phú Quốc mà không nói rõ lý do. (S. Châu)