05/10/2015 | 0

Quân đội CSVN có thêm hai đại tướng

Quân đội CSVN có thêm hai đại tướng

Trao quyết định phong hàm cho Ngô Xuân Lịch và Đỗ Bá Tỵ, Trương Tấn Sang nói rằng đảng và nhà nước đã ghi nhận công lao rất lớn của Ngô Xuân Lịch và Đỗ Bá Tỵ. Thăng chức cho 2 thượng tướng là một vấn đề cấp bách trong việc xây dựng đảng hiện nay.

Với việc phong chức trong ngày 5 tháng 10, quân đội Cộng sản Việt Nam có 3 đại tướng là Phùng Quang Thanh, Ngô Xuân Lịch và Đỗ Bá Tỵ. Ngô Xuân Lịch 61 tuổi, người quận Duy Tiên, tỉnh Hà Nam, đang làm chủ nhiệm Tổng cục Chính trị. Đỗ Bá Tỵ cũng 61 tuổi, quê Hà Nội, đang làm thứ trưởng Bộ quốc phòng, tổng tham mưu trưởng quân đội Cộng sản Việt Nam.

Phùng Quang Thanh 67 tuổi đã sang Pháp chữa bệnh u phổi trong tháng 6 năm 2015. Trước đó đã nhiều tháng ho ra máu. Phùng Quang Thanh đã từ Pháp về nước ngày 25 tháng 7, tiếp tục giữ chức Bộ trưởng Bộ quốc phòng, nhưng có nhiều nguồn tin cho biết ông ta phải từ chức sau đại hội đảng Cộng sản và chức vụ này sẽ trao lại cho Đỗ Bá Tỵ hay Ngô Xuân Lịch.

Hiện giờ quân đội Cộng sản Việt nam có tất cả 489 sĩ quan cấp tướng, so với trước ngày 30 tháng 4 năm 1975 tăng gấp 13 lần. Nhiều nhà bình luận đã cho rằng quân đội được dùng làm công cụ để bảo vệ đảng, nên Việt Nam đang lạm phát cấp tướng.

Hồng Tú / SBTN