08/01/2018 | 0

Quân đội chính phủ Syria phá vỡ vòng vây của quân nổi dậy gần Damascus

Quân đội chính phủ Syria phá vỡ vòng vây của quân nổi dậy gần Damascus

Harasta, Eastern Ghouta, Syria.- Hôm qua 7 tháng 1, đài truyền hình nhà nước Syria và tổ chức giám sát chiến tranh cho hay, quân đội Syria đã phá vỡ vòng vây của phe đối lập chung quanh một căn cứ quân sự ở khu vực ngoại vi phía đông Damascus.

Quân nổi dậy phần lớn là lực lượng Hồi giáo Ahrar al Sham đã mở rộng vùng kiểm soát căn cứ Điều hành Quân xa ở thị trấn Harasta thuộc miền đông Ghouta. Lực lượng tinh nhuệ của quân chính phủ Syria, được sự yểm trợ của các chiến đấu cơ Nga, đã mở cuộc phản công để phá vỡ vòng vây, và giải thoát ít nhất 200 binh sĩ được cho là bị kẹt bên trong.

Đài truyền hình nhà nước Syria chiếu các đoạn băng video cho thấy cuộc giao tranh diễn ra từ sáng sớm với những cuộn khói dầy mù mịt. Tổ chức Giám Sát Nhân Quyền Syria nói rằng lực lượng quân đội Syria đã chọc thủng vòng vây của quân nổi dậy để mở đường tiến vào bên trong căn cứ.

Các tay súng nổi dậy đã tấn công ác liệt căn cứ này cuối tháng 11, qua để làm giảm áp lực đè nặng các ngôi làng và thị trấn thuộc Eastern Ghouta. Từ lâu, căn cứ này được dùng làm bàn đạp tấn công vùng dân cư Eastern Ghouta để buộc quân nổi dậy phải đầu hàng. Hơn 300,000 người dân ở đó đã sống trong vòng vây của quân đội Syria kể từ năm 2013. (Song Châu)

TAGS: syria