19/10/2018 | 4

Quan chức thành phố lại xin lỗi người dân Thủ Thiêm

Quan chức thành phố lại xin lỗi người dân Thủ Thiêm

Ảnh: Zing

Một số quan chức cao cấp của TPHCM và của chính phủ CSVN hôm Thứ Năm 18/10 tổ chức một cuộc gặp giới hạn với khoảng 30 gia đình dân oan Thủ Thiêm bị mất nhà ở khu phố 1, phường Bình An, quận 2.

Các quan chức ra gặp dân trước áp lực công luận gồm chủ tịch uỷ ban nhân dân thành phố Nguyễn Thành Phong, chủ tịch hội đồng nhân dân thành phố Nguyễn Thị Quyết Tâm, trưởng ban tiếp công dân trung ương Nguyễn Hồng Điệp, đại diện thanh tra chính phủ và một số giới chức khác từ các sở ngành. Truyền thông trong nước dẫn lời ông Nguyễn Thành Phong nói rằng, ông thay mặt các lãnh đạo thành phố “trong các thời kỳ”, đưa ra lời xin lỗi “tận đáy lòng mình” đối với người dân Thủ Thiêm vì những sai phạm khi thực hiện quy hoạch khu đô thị mới.

Tin cho hay, từ sáng sớm hàng trăm người đã có mặt tại nơi gặp gỡ ở quận 2. Nhưng chỉ khoảng 30 gia đình có giấy mời được vào bên trong. Rất đông người không có giấy mời đành đứng bên ngoài la ó và phản đối. Theo ông Nguyễn Thành Phong, cuộc gặp này là để lấy ý kiến các cư dân ở khu vực 4.3 héc ta nằm ngoài quy hoạch khu đô thị Thủ Thiêm. Theo VnExpress, giới chức thành phố đề nghị hoán đổi đất cho nhóm 30 gia đình dân oan này. Ba vị trí được chọn hoán đổi là khu vực tiếp giáp cầu Bình Khánh, rộng khoảng 18,000 mét vuông, chưa bằng một nửa khu đất 4.3 héc ta đã bị nhà cầm quyền cưỡng chiếm.

Huy Lam / SBTN