15/04/2017 | 2

Quan chức Sở Tài Nguyên tỉnh Kontum ẩu đả, kéo người đến nhà đối thủ dọa giết

Quan chức Sở Tài Nguyên tỉnh Kontum ẩu đả, kéo người đến nhà đối thủ dọa giết

ẢNh: VNExpress

Sau khi đánh nhau trên xe hơi, một phó chi cục của Sở Tài Nguyên Và Môi Trường tỉnh Kon Tum kéo nhóm một nhóm người đến nhà một trưởng phòng dọa giết ông này.

Truyền thông trong nước hôm Thứ Bảy 15/04 đưa tin giám đốc Sở Tài Nguyên Kon Tum đã họp, tìm biện pháp kỷ luật nhóm viên chức giải quyết tranh chấp theo kiểu băng đảng giang hồ này. Vào khoảng 6 giờ chiều ngày 16 tháng 3, đoàn 8 người của Sở Tài Nguyên Kon Tum kết thúc một chuyến công tác ở huyện Ia H’Drai. Trên xe, hai quan chức sở này là ông Diệp Xuân Vinh, phó chi cục quản trị đất đai, và ông Cao Minh Phương, trưởng phòng tài nguyên, đã cãi vã mà nội dung được cho là về một tiệc nhậu trước đó. Theo tường trình của ông Phương, trong lúc cãi nhau, tay của ông Vinh chỉ sát vào mặt ông, nên ông dùng tay gạt ra và xảy ra ẩu đả, nhưng được mọi người can ngăn. Khoảng 30 phút sau, khi ông Phương về đến nhà trên đường Hùng Vương, thành phố Kon Tum, thì vợ chồng ông Vinh cùng một nhóm người được cho là lao vào nhà ông Phương dọa giết. Sự việc gây náo loạn cả khu phố, cho đến khi công an có mặt mời nhóm người của ông Vinh về trụ sở phường giải quyết.

Sở Tài Nguyên Kon Tum họp bàn rồi quyết định cảnh cáo cả ông Vinh, người dọa giết, lẫn ông Phương, người bị dọa giết. Giám đốc sở này cho biết sự việc đã được giao cho công an Kon Tum điều tra thêm.

Huy Lam / SBTN

TAGS: kon tum