05/05/2019 | 0

Quận Cam xác nhận thêm hai ca mắc sởi mới

Quận Cam xác nhận thêm hai ca mắc sởi mới

Ảnh: KTLA

California – Vào hôm thứ Bảy (4 tháng 5), các viên chức y tế thông báo hai trường hợp mắc sởi mới tại quận Cam, trong đó có một trẻ sơ sinh và một sinh viên đại học.

Theo nội dung bức thư do trường đại học California Irvine (UCI), sinh viên này từng đến thăm một số địa điểm trong khuôn viên trường trong giai đoạn bệnh đang truyền nhiễm. Nhân viên nhà trường cho biết sinh viên nhiễm bệnh đã được tiêm phòng và sinh sống tại Long Beach, sinh viên này sẽ bị cách ly tại nhà trong vài ngày.

Theo cơ quan chăm sóc sức khỏe quận Cam, trường hợp thứ hai là một trẻ sơ sinh dưới 1 tuổi, và đứa trẻ còn quá nhỏ để tiêm phòng sởi. Hiện đứa trẻ đang bị nhiễm trùng, và được điều trị tại Bệnh viện Nhi đồng quận Cam (CHOC).

Ngoài ra, các viên chức y tế cũng liệt kê các địa điểm khác mà sinh viên trường UCI từng đến, trong đó bao gồm cả rạp chiếu phim AMC.

Đây là trường hợp mắc sởi đầu tiên ở Long Beach kể từ năm 2015. Theo đó, bất cứ ai từng đến những địa điểm trong khoảng thời gian được liệt kê nên xem lại tiền sử tiêm chủng của bản thân, cũng như trình báo bất kỳ triệu chứng nào của bệnh sởi, bao gồm sốt, ho, sổ mũi và đau mắt đỏ.

Theo KTLA, hiện tại có hai trường hợp mắc bệnh sởi được thông báo tại quận Cam, không bao gồm trường hợp của sinh viên trường UCI ở Long Beach.

Hôm thứ Tư, cơ quan chăm sóc sức khỏe quận Cam cho biết, ca mắc bệnh đầu tiên ở quận Cam là một phụ nữ khoảng 20 tuổi cư ngụ tại Placentia. Cô được chuẩn đoán mắc sởi sau chuyến đi du lịch ngoại quốc.

Hiệu trưởng trường UCI Howard Gillman viết trong thư rằng, nhà trường đang thông báo cho sinh viên, giảng viên và nhân viên có thể đã bị phơi nhiễm, đồng thời cung cấp cho họ thông tin về cách điều trị và phòng ngừa sởi.

Các viên chức y tế cho biết bệnh sởi là một bệnh truyền nhiễm có nguy cơ lây lan rất nhanh. (Mộc Miên)