13/03/2021 | 28

Quận Cam và quận San Bernardino sẽ mở cửa trở lại vào chủ nhật theo mức hạn chế cấp đỏ của California

Quận Cam và quận San Bernardino sẽ mở cửa trở lại vào chủ nhật theo mức hạn chế cấp đỏ của California

Với việc tiểu bang California đã đạt được mục tiêu tiêm chủng cho những người cao niên, cả hai Quận Cam và Quận San Bernardino cho biết vào cuối tuần này họ sẽ tiến vào cấp đỏ, cấp độ hạn chế thứ hai trong hệ thống mở cửa trở lại trên toàn tiểu bang. Điều đó có nghĩa là các rạp chiếu phim, ăn uống và phòng tập thể dục sẽ có thể mở cửa hoạt động trong nhà với sức chứa hạn chế vào Chủ nhật (ngày 14 tháng 3) – một ngày trước khi Quận Los Angeles mở cửa trở lại theo các hướng dẫn cấp đỏ.

Các nhà máy bia, nhà máy rượu vang và nhà máy chưng cất cũng được phép mở cửa trở lại ngoài trời vào cuối tuần này, ngay cả khi những nơi này không phục vụ thức ăn. Ba quận Nam California nằm trong số 13 quận đủ điều kiện để tăng từ cấp tím lên cấp đỏ, sau khi tiểu bang đạt được mục tiêu cung cấp 2 triệu liều vaccine tại những khu vực có thu nhập thấp.

Đến thứ ba (ngày 16 tháng 3), tiểu bang dự kiến sẽ có thêm 13 quận nữa chuyển sang cấp đỏ, bao gồm Sacramento, San Diego, Riverside và Ventura. Với hơn hai chục quận đang chuẩn bị để lên cấp đỏ – bao gồm cả quận lớn nhất của tiểu bang, Los Angeles.

Theo ông Corwin Porter, giám đốc y tế công cộng của quận, San Bernardino đã báo cáo số ca nhiễm mới hàng ngày giảm 99% từ ngày 4 tháng 1 – khi 5,421 ca được báo cáo – xuống còn 47 ca mới vào thứ Ba. Ông Porter hy vọng số ca nhiễm sẽ tiếp tục được cải thiện khi việc tiêm phòng trở nên phổ biến hơn, nhưng ông nói thêm rằng mọi thứ vẫn có thể tồi tệ hơn nếu người dân ngừng sử dụng khẩu trang.  (BBT)