03/05/2021 | 33

Quận Cam tiếp tục sử dụng vaccine Johnson & Johnson

Quận Cam tiếp tục sử dụng vaccine Johnson & Johnson

Vào chủ nhật (ngày 2 tháng 5), sau khi tạm ngừng vì các viên chức y tế liên bang phát hiện các trường hợp đông máu rất hiếm ở người được tiêm, giờ đây Quận Cam đã tiếp tục sử dụng vaccine Johnson & Johnson. Bác sĩ Clayton Châu, giám đốc y tế công cộng của quận và là giám đốc Bộ Y tế Quận Cam (OCHCA), cho biết ông tin rằng vaccine Johnson & Johnson là “an toàn và hiệu quả” và nguy cơ phát triển đông máu là rất hiếm.

Tính đến nay, quận chỉ ghi nhận 66 ca nhiễm COVID-19 mới, cùng với 8 ca tử vong khác. Số lượng bệnh nhân coronavirus tại các bệnh viện quận giảm từ 113 xuống còn 106 vào thứ Sáu và thứ Bảy (ngày 30 tháng 4 và 1 tháng 5), trong khi số bệnh nhân trong đơn vị chăm sóc đặc biệt tăng từ 22 lên 27 người.

Các dữ kiện thu được vào thứ bảy đã đẩy tổng số ca nhiễm của Quận Cam lên 254,914 và số ca tử vong lên 4,965 kể từ khi đại dịch bắt đầu. Quận Cam tiếp tục nhận thấy những xu hướng tích cực liên quan đến đại dịch. Giám đốc điều hành Quận Cam, ông Frank Kim, nói với City News Service rằng số lượng các đợt xét nghiệm tại Quận cũng bằng với mức trung bình của tiểu bang.

Trong khi đó, vào hôm Chủ nhật, các địa điểm tiêm chủng của Quận tại Trung tâm Hội nghị Anaheim, Soka University và Orange County Fairgrounds đang nhận tiêm chủng cho mọi người, dù có hẹn trước hay chưa.