Quận Cam thực hiện chương trình phát thức ăn miễn phí hỗ trợ cư dân mùa dịch

Quận Cam thực hiện chương trình phát thức ăn miễn phí hỗ trợ cư dân mùa dịch

Delivering with Dignity, a group of OC nonprofit organizations, philanthropists, and independent restaurants, are working together to get prepared meals to people who have fallen through the cracks during the coronavirus pandemic. Volunteer Jackie Lee checks her phone while making a delivery in Anaheim on Wednesday, June 24, 2020. (Photo by Mindy Schauer, Orange County Register/SCNG)

Vào tháng trước, anh Daniel Kim, người đồng sáng lập tổ chức Dragon Kim Foundation, tham gia một chuyến thăm gây quỹ tại Las Vegas. Tại đây, anh đã nghe đến một chương trình cung cấp thức ăn miễn phí mà tổ chức Moonridge Foundation thực hiện vào tháng 3/2020, nhằm ứng phó với cuộc khủng hoảng COVID-19. Từ đó, anh đã nảy ra ý tưởng thực hiện một chương trình tương tự tại Quận Cam.

Trong vòng 3 tuần qua, anh Kim đã cố gắng huy động được hơn 200,000 Mỹ kim nguồn lực tài chính và nhân lực cần thiết để cung cấp hàng ngàn bữa ăn được chuẩn bị miễn phí mỗi tuần cho những người có nhu cầu.

Theo tờ Orange County Register đưa tin, bữa ăn đầu tiên được phân phát vào thứ tư tuần trước (24/6), với sự hỗ trợ từ nhà hàng Toast Kitchen & Bakery. Hiện đang có 7 nhà hàng ghi danh chuẩn bị các bữa ăn miễn phí này, con số này có thể tăng thêm. Anh Kim chi biết, chương trình này không chỉ đơn giản là phân phát thức ăn, mà nó giúp truyền đi thông điệp rằng tất cả mọi người đều quan tâm lẫn nhau.

Những đối tượng được nhận thức ăn bao gồm cá nhân và gia đình không được hỗ trợ bởi các chương trình khác do không đủ điều kiện. Chương trình của Dragon Kim Foundation dự kiến sẽ cung cấp 25,000 phần ăn trong 6 tuần tới. Nếu nguồn kinh phí cho phép và nhu cầu vẫn còn, chương trình có thể tiếp tục lâu hơn. (BBT)

Cùng chuyên mục