Quận Cam thông báo thử nghiệm kế hoạch passport vaccine COVID-19

Quận Cam thông báo thử nghiệm kế hoạch passport vaccine COVID-19

Passport vaccine là một hồ sơ nhằm cho thấy một người đã được tiêm COVID-19. Khi các nhà lãnh đạo y tế công cộng trên toàn quốc cân nhắc ưu và nhược điểm của “passport vaccine”, thì Cơ quan Chăm sóc Sức khỏe Quận Cam đang lên kế hoạch thử nghiệm để tìm ra cách chứng minh khả năng miễn dịch hoạt động như thế nào trong thế giới thực.

Theo Orange County Register đưa tin, cơ quan này thông báo rằng vào tháng 4 năm nay, họ sẽ khởi động một chương trình thử nghiệm để kiểm tra “passport kỹ thuật số” – có thể thông qua ứng dụng đặt lịch tiêm vaccine Othena của quận. Kết quả cho phép một người đã được chích ngừa có thể vào những nơi đông người, chẳng hạn như tại các hội nghị, cuộc họp, buổi hòa nhạc và các sự kiện thể thao.

Bác sĩ Clayton Châu, giám đốc Cơ quan Chăm sóc Sức khỏe Quận Cam và nhân viên y tế quận, cho biết ông đã nói với các viên chức y tế tiểu bang vào hôm thứ Ba vừa qua rằng Quận Cam có thể giới thiệu một chức năng của Othena giúp người dùng chứng minh đã từng tiêm chủng. Tuy nhiên, bác sĩ Châu cho biết ông lo lắng về việc bỏ sót những người không có điện thoại thông minh hoặc internet để sử dụng phiên bản kỹ thuật số của passport trên, vì vậy ông cũng đề nghị phát hành thẻ in.

Kể từ tháng 1 năm nay, ứng dụng Othena đã được sử dụng để lên lịch cho hơn 1 triệu cuộc hẹn tiêm vaccine. Trong tuần này, Bác sĩ Mark Ghaly cho biết, cho đến nay chính quyền California không có kế hoạch về hệ thống passport vaccine trên toàn tiểu bang. (BBT)