02/07/2020 | 10

Quận Cam ra lệnh đóng cửa quán bar khi số ca nhiễm coronavirus mới tăng vọt

Quận Cam ra lệnh đóng cửa quán bar khi số ca nhiễm coronavirus mới tăng vọt

Sở y tế Quận Cam Orange đã ra lệnh các quán bar phải đóng cửa từ sau nửa đêm, trong bối cảnh các cộng đồng ở miền Nam California đối mặt với sự tăng vọt của số ca nhiễm coronavirus và tỷ lệ nhập viện.

Trong một bài đăng trên Twitter, Sở y tế cho biết lệnh cấm sẽ được áp dụng vào có hiệu lực vào thứ năm lúc 12:01 sáng đối với tất cả những quán bar không cho thực khách ăn tại chỗ. Đối với những nơi cho ăn tại chỗ, rượu chỉ có thể được bán cùng với bữa ăn. Trước đó, Thống đốc California Gavin Newsom đã tuyên bố rằng những doanh nghiệp như nhà hàng và quán bar phục vụ khách trong nhà sẽ phải đóng cửa tại các quận chịu ảnh hưởng nặng nề nhất của đại dịch, bao gồm các quận: Los Angeles, quận Cam, Riverside, San Bernardino và Ventura.

Các hạn chế mới được đưa ra chỉ vài tuần sau khi California nới lỏng lệnh cách ly xã hội và mở lại hầu hết các doanh nghiệp. Theo các viên chức, lệnh đóng cửa bắt buộc đối với các quán bar và nhà hàng của tiểu bang sẽ có hiệu lực trong ít nhất là ba tuần và có thể được gia hạn tùy theo các chỉ số như ca nhiễm mới, tỷ lệ nhập viện và số người tử vong.

Ngoài Quận Cam, các quận như Los Angeles, San Diego và Riverside cũng đã tuyên bố đóng cửa các quán bar của họ. Các viên chức của Quận Cam bày tỏ sự lo ngại rằng nếu họ không hành động ngay bây giờ, quận sẽ trở thành một nơi thu hút khách du lịch từ khắp miền Nam California trong kỳ nghỉ lễ độc lập sắp tới.

Vào thứ ba (ngày 30 tháng 6), Quận Cam đã đạt kỷ lục mới về số ca nhiễm trong một ngày, với 779 ca nhiễm, nâng tổng số lên 13,843 người. Trong cùng ngày, Quận Cam có thêm 10 ca tử vong, nâng tổng số lên 340.  (BBT)