30/12/2020 | 13

Quận Cam dựng bệnh viện dã chiến di động để giải quyết đợt tăng số ca nhiễm COVID-19

Quận Cam dựng bệnh viện dã chiến di động để giải quyết đợt tăng số ca nhiễm COVID-19

Ảnh: Reuters

Ít nhất ba bệnh viện tại Quận Cam, California đã yêu cầu dựng lên các bệnh viện dã chiến di động trước tình hình số ca nhiễm đang ngày một tăng cao.

Vào hôm thứ Ba (19 tháng 12), quận Cam đã báo cáo 2,173 ca nhiễm COVID-19 mới, nâng tổng số ca nhiễm tích lũy lên 107,937. Số ca nhập viện tăng gần 85 ca chỉ sau một ngày, trong đó có 296 bệnh nhân phải được chăm sóc tại các đơn vị chăm sóc đặc biệt (ICU). Số lượng ca nhiễm và người nhập viện cao kỷ lục đã làm tình trạng thiếu ICU thêm trầm trọng.

Tỷ lệ giường ICU có sẵn của khu vực Nam California hiện tại là 1.7%. Nhằm giải quyết nhu cầu chữa trị, các bệnh viện dã chiến di động đang được thiết lập và sẽ được đặt trong các xe kéo lớn, bao gồm các lều bạt có sàn cứng và các thiết bị kiểm soát nhiệt độ.

Bệnh viện Fountain Valley Regional Hospital sẽ có 50 giường trong bệnh viện dã chiến, St. Jude Medical Center ở Fullerton sẽ có 25 giường và UC Irvine sẽ có 50 giường. Bên trong những bệnh viện dã chiến này sẽ có nước sinh hoạt, nhà vệ sinh, vòi hoa sen và máy phát điện cũng như máy lọc không khí.

Việc xây dựng dự kiến sẽ bắt đầu vào thứ Tư, tại một bãi đất trống bên cạnh UCI Medical Center. Bệnh viện dã chiến di động có thể sẵn sàng bắt đầu hoạt động vào cuối tuần tới.  (BBT)