18/11/2020 | 26

Quận Cam cung cấp bộ dụng cụ xét nghiệm COVID-19 tại nhà cho cư dân Santa Ana, Anaheim trong bối cảnh số ca nhiễm tăng đột biến

Quận Cam cung cấp bộ dụng cụ xét nghiệm COVID-19 tại nhà cho cư dân Santa Ana, Anaheim trong bối cảnh số ca nhiễm tăng đột biến

Ảnh: Reuters

Vào thứ ba (ngày 17 tháng 11), các viên chức y tế Quận Cam cho biết trong một nỗ lực để tăng khả năng tiếp cận của người dân với xét nghiệm COVID-19 và giúp kiềm chế số ca nhiễm ngày càng tăng, quận sẽ sớm cung cấp các bộ dụng cụ xét nghiệm nước bọt tại nhà cho người dân ở hai thành phố Santa Ana và Anaheim.

Vào tuần tới, các phòng khám cộng đồng ở hai thành phố này, vốn đã chứng kiến một số lượng lớn ca nhiễm coronavirus, sẽ cung cấp 11,000 bộ xét nghiệm COVID-19 trong nhà cho người dân. Mặc dù 11,000 bộ dụng cụ xét nghiệm đầu tiên chỉ dành riêng cho người dân ở thành phố Santa Ana và Anaheim, các viên chức cho biết 500,000 bộ dụng cụ khác sẽ được cung cấp cho tất cả cư dân Quận Cam vào tháng Mười Hai. Bộ xét nghiệm chỉ thu thập nước bọt và không yêu cầu người dân thử mũi. Đối với những người không thoải mái khi ra ngoài, các bộ dụng cụ xét nghiệm tại nhà cũng có thể được gửi qua đường bưu điện.

Theo Bác sĩ Clayton Chau, nếu mẫu vật được gửi qua đường bưu điện trước 1:30 chiều, kết quả xét nghiệm sẽ được đưa ra trong vòng 24 giờ. Khi Lễ Tạ ơn và các ngày lễ khác đang nhanh chóng đến gần, các viên chức quận cho biết người dân được khuyến khích xét nghiệm COVID-19.

Tính đến thứ Ba, quận đã báo cáo 65,957 trường hợp nhiễm COVID-19 và 1,526 trường hợp tử vong. Hiện tại, Quận Cam đang ở mức báo động màu tím, đồng nghĩa với việc các khu vực sau đây chỉ được phép hoạt động ngoài trời cho đến khi có thông báo mới: nhà hàng, nơi thờ cúng, phòng tập thể dục và trung tâm thể dục, phòng đánh bài,  trung tâm giải trí gia đình, rạp chiếu phim, viện bảo tàng, sở thú, hồ cá, sân chơi cho trẻ em và nhà máy rượu.

Tất cả hoạt động trong nhà và ngoài trời đều được yêu cầu duy trì các biện pháp phòng tránh lây nhiễm, bao gồm khoảng cách xã hội, đeo khẩu trang và sát khuẩn. (BBT)