25/03/2020 | 4

Quận Cam công bố ca tử vong đầu tiên vì COVID-19

Quận Cam công bố ca tử vong đầu tiên vì COVID-19

Ảnh: KTLA

Vào hôm thứ Ba (24 tháng 3), quận Cam xác nhận ca tử vong đầu tiên liên quan đến COVID-19, là một người đàn ông ở độ tuổi 70 với những bệnh lý tiềm ẩn đã có trước đó. Các viên chức y tế không cung cấp bất kỳ thông tin về người đàn ông này, cũng như thông tin về thành phố cư trú, hoặc bệnh viện địa phương nơi ông được điều trị.

 Theo các viên chức y tế, số ca nhiễm bệnh trên toàn quận Cam tính đến thứ ba (24 tháng 3) là 152 ca, tăng 27 ca so với thứ Hai (23 tháng 3). 53 ca trong số các trường hợp là phơi nhiễm liên quan đến du lịch, 16 trường hợp lây lan từ người sang người, 45 trường hợp lây nhiễm trong cộng đồng và 39 trường hợp vẫn đang được điều tra.

Bác sĩ Nichole Quick, một viên chức y tế quận đã bày tỏ sự cảm thông chân thành đến gia đình và bạn bè của bệnh nhân nói trên. Đồng thời nhận định đây là một lời nhắc nhở đáng buồn cho cộng đồng về tầm quan trọng của việc cách ly xã hội và tạm lánh ở nhà để làm chậm sự lây lan của COVID-19, giúp bảo vệ những người dễ bị tổn thương nhất trong cộng đồng.

Các viên chức y tế cho biết tính đến nay đã có 2,159 người được kiểm tra virus. Để biết thêm thông tin về COVID-19 tại Quận Cam, quý khán giả có thể truy cập trang web ochealthinfo.com.  (BBT)