16/12/2020 | 14

Quận Cam bố trí các bệnh viện dã chiến di động để giúp chăm sóc bệnh nhân

Quận Cam bố trí các bệnh viện dã chiến di động để giúp chăm sóc bệnh nhân

Ảnh: retuers

Vào hôm thứ Ba (15/12), các viên chức y tế cho biết họ sẽ bố trí các bệnh viện dã chiến di động để hỗ trợ chăm sóc một lượng lớn bệnh nhân COVID-19 trong khi số ca nhiễm coronavirus tiếp tục tăng mạnh ở quận Cam và trên khắp tiểu bang Califoria. Hiện ở quận Cam có hơn 1,300 người nhiễm COVID-19 đã nhập viện và gần 300 người trong số đó đang được điều trị tại phòng chăm sóc đặc biệt ICU.

Các bệnh viện dã chiến di động sẽ bổ sung thêm giường trong khuôn viên bệnh viện. Các viện chức cho biết quận Cam hiện còn 10.4% số giường trong ICU dành cho người lớn tại các bệnh viện địa phương. Các bệnh viện dã chiến di động được xây dựng để hỗ trợ ít nhất 200 giường bệnh và được đặt trong các loại xe kéo lớn chứa các lều bạt với sàn cứng và bộ phận kiểm soát nhiệt độ. Các bệnh viện dã chiến cũng được trang bị nước sinh hoạt, nhà vệ sinh, vòi hoa sen, máy phát điện, đèn cũng như máy lọc không khí.

Trong một thông báo, các viên chức nói rằng kể từ thứ hôm thứ Ba, các bệnh viện dã chiến di động đã được Bệnh viện Fountain Valley yêu cầu hỗ trợ thêm 50 giường, Trung tâm Y tế St. Jude ở Fullerton thêm 25 giường và bệnh viện của Đại học California Irvine thêm 50 giường. Mỗi bệnh viện sẽ tự xác định cách sử dụng các bệnh viện dã chiến di động để phù hợp nhất với nhu cầu của họ. Các viên chức cũng đang làm việc với nhiều bệnh viện hơn để bảo đảm phân phối công bằng các giường bệnh di động trên toàn quận.  (BBT)