Quán cà phê Việt Nam thổi luồng sinh khí mới cho Columbus Park, Missouri

Quán cà phê Việt Nam thổi luồng sinh khí mới cho Columbus Park, Missouri

Vào tháng 10 năm 2020, bà Jackie Nguyễn khai trương một quán café mang tên ‘Cà Phê’, đây là quán cà phê Việt Nam đầu tiên và duy nhất tại thành phố gần 200 năm tuổi của Kansas, Missouri.

Ban đầu, bà Jackie mở một quầy pop-up (thuật ngữ chỉ những quầy hàng được “mọc lên” chớp nhoáng và biến mất sau một khoảng thời gian ngắn), và sau đó bà chuyển sang bán cà phê lưu động trên xe vận tải. Kể từ đó, bà bắt đầu mở các quầy cà phê pop-up trên khắp thành phố cũng như tại các khu dân cư ở West Bottoms và Westside. Năm 2020, bà chính thức mở một quán cà phê ở Columbus Park. Kể từ khi mới chuyển đến thành phố Kansas, bà đã yêu Columbus Park.

Tọa lạc ở phía bắc Independence Avenue và ngay phía đông của River Market, khu phố lịch sử của người Ý này là một trong những thành phố lâu đời nhất của Kansas. Đây cũng là nơi sinh sống của cộng đồng người Việt đông đảo nhất thành phố.

Bà Jackie chọn Columbus Park làm địa điểm để xây dựng quán café Cà Phê với mong muốn nâng tầm văn hóa Việt Nam và kết nối cộng đồng. Quán cà phê với sàn gạch nung, mái ngói kiểu Ý và hình quốc kỳ Việt Nam Cộng Hòa sơn bên hông – mang đến sự pha trộn văn hóa tại khu dân cư chủ ý là người Ý và người Việt. Đối với nhiều cư dân, quán Café Cà Phê mang đến sự phát triển cần thiết cho khu vực.

Bà Kate Barsotti, Chủ tịch Hội đồng Cộng đồng Columbus Park, cho rằng việc kinh doanh của bà Jackie sẽ mang đến một bước ngoặt lớn cho nền kinh tế khu vực. Ngoài việc thu hút những người mới đến khu vực, cư dân nơi đây rất hào hứng khi có một không gian mới để tụ họp. Bà Jo Marie Guastello, cư dân lâu năm ở Columbus Park, cho biết quán cà phê mang đến cho người dân một nơi để gặp gỡ trò chuyện.