09/08/2020 | 2

Quán cà phê mèo cho phép khách hàng nhận nuôi những chú mèo được giải cứu

Quán cà phê mèo cho phép khách hàng nhận nuôi những chú mèo được giải cứu

Ngao’s Home Cafe (AFP/Yahoo)

Tin từ Hà Nội, Việt Nam – Nếu bạn thích dành thời gian cuộn tròn với những chú mèo được giải cứu và thưởng thức một ly cà phê, thì một quán cà phê ở Việt Nam sẽ giúp bạn thực hiện điều đó.

Ngao’s Home Cafe ở Hà Nội là mái ấm tình thương của 15 chú mèo, trong đó có nhiều chú mèo bị bỏ rơi hoặc bị thương sau khi bị chó cắn hoặc bị tai nạn nghiêm trọng. Quán cà phê được nhiều người yêu mèo yêu thích kể từ khi mở cửa vào tháng trước. Khách hàng có thể thưởng thức cà phê, âu yếm mèo, cũng như có cơ hội cho chúng uống thuốc, được nghe câu chuyện của chúng và cảm thông với những chú mèo này.

Nhiều loài mèo ở Việt Nam là vật nuôi được yêu thích nhưng một số khác lại bị bán để lấy thịt, vốn được coi là món ngon ở nhiều nơi trên toàn quốc.

Chủ quán cà phê Nguyễn Thanh Bình, 24 tuổi, cho biết anh cố gắng giúp đỡ những chú mèo có hoàn cảnh khó khăn, chữa lành vết thương về thể xác và tinh thần cho chúng. Chủ nhân Bìh được truyền cảm hứng để thành lập quán cà phê hoạt động phi lợi nhuận này sau khi phát hiện những chú mèo bị nhốt trong lồng và bị kẻ trộm làm bị thương.

Theo tờ Malay Mail đưa tin, chủ quán cũng hy vọng một vài khách hàng sẽ bị những chú mèo này thu hút và mang chúng về nhà chăm sóc. (BBT)