27/03/2015 | 1

Quán bún bò được khách ủng hộ sau khi bị công an quấy nhiễu

Quán bún bò được khách ủng hộ sau khi bị công an quấy nhiễu

Một ngày sau khi một bài báo với tiêu đề “Quán bún bò gân ‘bá đạo’ nhất Sài Gòn” được phổ biến, quán bún bò gân của anh Nguyễn Hoàng Anh Dũng bỗng nhiên đông khách bất ngờ. Rất nhiều khách đã tìm đến vỉa hè chung cư Tôn Thất Thuyết để thưởng thức món bún bò gân, lượng khách đông đến nổi đến khoảng hơn 5 giờ chiều quán bún đã không còn gì để bán.

Cộng đồng mạng không ngừng bàn tán về bản nội quy độc nhất vô nhị cũng như những tấm bản được chủ quán dán khắp nơi trong quán.

Tuy nhiên, vào tối 26-3, trong lúc anh Dũng cùng nhân viên đang bán hàng, một số cán bộ phường 1 đến tịch thu tấm biển quảng cáo của quán nhưng không hề có văn bản, không có ý kiến từ cơ quan chức năng có thẩm quyền. Lý do họ đưa ra là vì tấm biển có nội dung phản cảm và nhảm nhí. Tuy nhiên, ông Dũng hỏi phản cảm chỗ nào thì những cán bộ này không lý giải được.

Anh Dũng cho biết: “Vì muốn tạo sự thân thiện đối với khách ghé quán nên tôi mới nghĩ ra những câu chữ hài hước như vậy. Thật sự tôi không biết những gì tôi viết trên tấm bảng là sai chỗ nào, nhưng cán bộ dân phòng vẫn không đưa ra được lý do hợp lý khi tạm giữ bảng nội quy này. Trong buổi làm việc ở trụ sở dân phòng tối qua, các anh bảo sẽ mời tôi lên Phường giải quyết vào hôm nay, ngày 27/3″.

Công an còn cho rằng những tấm bản này đã làm cản trở giao thông của lối ra vào chung cư do người dân hiếu kỳ đến xem. Ủy ban nhân dân phường yêu cầu chủ quán không được tiếp tục treo các bảng nội quy này, tạm giữ 2 bảng nội quy cho đến khi anh Dũng có địa điểm kinh doanh cố định.

Anh Dũng đã đồng ý ký biên bản. Vì muốn yên ổn làm ăn, anh sẽ không treo các bản nội quy hài hước này nữa. Anh Dũng cho biết mấy ngày nay anh rất mệt mỏi với công an. Anh hy vọng khách hàng sẽ tiếp tục ủng hộ quán anh vì món bún gân bò rất ngon, chứ không chỉ vì những bảng nội qui hài hước mà anh ta đã sáng tác để làm vui khách hàng.

Cũng theo anh Dũng, vì phường chỉ tạm giữ 2 bảng nội quy, nên anh vẫn giữ lại bài thơ con cóc nhắc nhở khách hàng giữ vệ sinh. Bảng thông báo giờ mở cửa dí dỏm của quán cũng được giữ nguyên.

Anh Nguyễn Trung Tiến, nhà gần chung cư Tôn Thất Thuyết tức bực nói những tấm bảng nội quy chẳng ảnh hưởng gì đến an toàn giao thông hay trật tự đô thị. Nó chỉ mang lại cho khách hàng thêm phần vui vẻ khi đến ăn tại quán. Tuần nào anh cũng ghé quán để ăn bún gân bò. Theo anh Tiến, quán đông khách nhưng không có chuyện làm mất an ninh trật tự, cản trở giao thông như cáo buộc của phường.

Lúc 4 giờ chiều ngày 27, khách đã sắp hàng trước khi anh Dũng về mở cửa để bày tỏ sự ủng hộ đối với anh. Một công ty đã đặt mua 60 tô, trong lúc chủ quán bận lo chuẩn bị rau, thịt và bún cho khách đang sắp hàng. Nhiều khách hàng nói anh Dũng làm ăn khá, quán đông khách, nhưng không quà biếu cho phường, nên anh ta mới bị làm khó dễ.

Hồng Tú / SBTN