11/03/2018 | 0

Quán ăn Đà Lạt đánh Việt kiều Mỹ bất tỉnh bị phạt hơn $100, đóng cửa 7 ngày

Quán ăn Đà Lạt đánh Việt kiều Mỹ bất tỉnh bị phạt hơn $100, đóng cửa 7 ngày

Ảnh: Thanh Niên

Một quán ăn trong khu chợ đêm Đà Lạt vừa bị ban quản trị chợ bắt đóng cửa 7 ngày; nhân viên của quán này đánh một nữ Việt kiều đến ngất xỉu bị phạt 2.5 triệu đồng, tương đương hơn 100 Mỹ kim.

Truyền thông Việt Nam cho hay hôm Thứ Bảy 10 tháng 3, đây là những biện pháp trừng phạt sơ khởi do ban quản trị chợ Đà Lạt đưa ra đối với quán ăn Lệ Thủy. Nữ nhân viên của quán Lò Thiều Mai Trang, 29 tuổi, bị cáo buộc là đã đánh cô Saphia Đỗ, 28 tuổi, quốc tịch Mỹ, đến ngất xỉu trong đêm 6 tháng 3.

Ban quản trị chợ cho biết công an thành phố Đà Lạt đang điều tra vụ này, sẽ báo cáo lên ủy ban nhân dân thành phố để có hình phạt cuối cùng đối với quán Lệ Thủy.

Trước đó, tối ngày 6 tháng 3, một nhóm du khách, trong đó có cô Nguyễn Thị Cẩm Vân, 20 tuổi, đến từ thành phố Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai, và cô Saphia Đỗ, vào quán Lệ Thủy ở chợ đêm Đà Lạt ăn cơm. Trong lúc ăn uống, nhóm du khách phàn nàn với chủ quán về việc cơm bị nguội và thịt gà chưa chín, dẫn đến cãi vã. Khi ra về, cô Vân dùng điện thoại chụp ảnh quán ăn, thì chủ quán la lớn vu cho khách chưa trả tiền. Ngay lập tức, một nhóm người của quán ăn tấn công nhóm du khách. Lò Thiều Mai Trang bị cáo buộc là đã đánh cô Saphia Đỗ ngất xỉu ngay trước cửa quán.

Huy Lam / SBTN