30/07/2017 | 0

Qua micro chưa tắt, 2 thượng nghị sĩ Cộng Hòa và Dân Chủ chỉ trích chính phủ Trump về ngân sách

Qua micro chưa tắt, 2 thượng nghị sĩ Cộng Hòa và Dân Chủ chỉ trích chính phủ Trump về ngân sách

Washington DC. (CBS) – Trong cuộc họp của một tiểu ủy ban Thượng Viện hôm Thứ Ba 25/07, 2 thượng nghị sĩ thì thầm phàn nàn về chủ đề Tòa Bạch Ốc và ngân sách, không biết rằng micro của họ vẫn còn mở sau cuộc thảo luận.

Họ là thượng nghị sĩ Cộng Hòa Susan Collins của Maine, và thượng nghị sĩ Dân Chủ Jack Reed của Rhode Island. Bà Collins thì thầm, rằng văn phòng quản lý và ngân sách không hề đọc kỹ dự thảo, chỉ lướt qua, thấy chỗ nào có chữ “trợ cấp” là cắt giảm chỗ đó. Họ làm việc với tinh thần vô trách nhiệm. Ông Reed đáp lại bằng câu “ông ta thật điên rồ, nói thẳng ra, ông ta chỉ là đồ ngốc”.

Khi được phóng viên CBS News hỏi rằng ông Reed muốn ám chỉ tổng thống Trump chăng, ông Reed trả lời ông đang nói về ngân sách của chính phủ, không ám chỉ ai cả.

Câu chuyện thì thầm của 2 vị thượng nghị sĩ vẫn tiếp tục, bà Collins cho biết bà rất lo lắng. Ông Reed thở dài và tiếp lời rằng nếu chính phủ không có ngân sách, xem như mọi hoạt động sẽ bị tê liệt. Bà Collins phụ họa, và lần này bà nói rõ rằng ông ta chẳng biết gì về Đạo Luật Kiểm Soát Ngân Sách, nói chung là chẳng biết gì cả.

Nếu đảng Dân Chủ và đảng Cộng Hòa không thể đạt được ngân sách, như bà Collins đề cập, sẽ có sự cắt giảm chi tiêu tùy ý theo Đạo Luật Kiểm Soát Ngân Sách, được thông qua vào năm 2011. (Phong Ly)