15/03/2018 | 1

Putin đến Crimea vận động tranh cử

Putin đến Crimea vận động tranh cử

Sevastopol, Crimea. (Reuters)- Hôm qua 14/03, hàng ngàn cư dân Sevastopol tham dự cuộc biểu tình ủng hộ nhân dịp Putin đến thăm trước cuộc bầu cử tổng thống tại nước Nga vào ngày 18 tháng 3 tới, mà Putin cầm chắc phần thắng trong tay.

Các cuộc thăm dò dư luận cho thấy Putin dẫn đầu các đối thủ. Tin CBS cho biết, Putin đang bận rộn với chiến dịch vận động tranh cử tại Crimea, vùng lãnh thổ của Ukraine bị ông sáp nhập bất hợp pháp. Không ai nghi ngờ gì về phần thắng thấy trước của Vladimir Putin. Nhiều người tỏ ra thờ ơ vì cho rằng không có cuộc chạy đua nào cả. Bài báo của CBS nói  Điện Cẩm Linh làm việc cật lực, để khuyến khích cử tri Nga đi bầu cho đông.

Hôm qua, Putin tung thông điệp đầy lời lẽ của chủ nghĩa dân tộc, khi nói rằng Crimea trở lại với nước Nga, tức là trở về cố quốc. Putin nói về các binh sĩ Nga mặc quân phục không mang huy hiệu, được gọi là Little Green Men đã chiếm Crimea của Ukraine cách nay 4 năm. Lúc đó, Putin phủ nhận lời cáo giác đã đưa quân đội sang Ukraine để xâm chiếm Crimea. Nhưng nay khi mọi việc đã trôi qua thì chính Putin khoe khoang về sự việc này.

Trong chuyến công du Crimea, Putin đến thăm chiếc cầu mà Nga đã bắt ngang để nối Crimea với lãnh thổ Nga, dự án được đông đảo cử tri Nga ủng hộ. Sự kiện này cũng đồng thời là thông điệp mà Putin muốn nhắn nhủ Phương Tây, là Putin không bao giờ tháo lui. (Song Châu)

TAGS: putin