Đang tải...
14/09/2019 | 0

Purdue Pharma dùng ngân hàng Thụy Sĩ để dấu 1 tỉ Mỹ kim

Purdue Pharma dùng ngân hàng Thụy Sĩ để dấu 1 tỉ Mỹ kim

Ảnh: Reuters

Tin từ New York – Vào hôm thứ Sáu (13/09/2019), Bộ trưởng tư pháp New York cho rằng gia đình sở hữu công ty OxyContin Purdue Pharma đã sử dụng các tài khoản Thụy Sĩ và các tài khoản ẩn khác để chuyển 1 tỉ Mỹ kim cho các thành viên trong gia đình, để bảo vệ tài sản vì lo ngại về các mối đe dọa pháp lý.

Theo hồ sơ tòa án, các giao dịch đó đã gửi hàng triệu Mỹ kim cho ông Mortimer D.A. Sackler, cựu thành viên của hội đồng Purdue, đồng thời là con trai của một trong những người sáng lập. Các công tố viên cho rằng 20 triệu đô la được chuyển từ một công ty mẹ của Purdue sang ông Sackler, sau đó ông ấy đã rửa tiền bằng các công ty vỏ bọc thuộc sở hữu nhà của gia đình Sacklers ở Manhattan và Hamptons. 64 triệu Mỹ kim giao dịch khác cho ông Sackler đến từ một xí nghiệp ma của gia đình bằng tài khoản Thụy Sĩ.

Theo một phần của thỏa thuận, Purdue có thể sẽ sớm nộp đơn xin bảo hộ phá sản. Nhưng New York và các tiểu bang khác sẽ tiếp tục theo đuổi gia đình Sacklers với cáo buộc rằng các thành viên gia đình đã rút hơn 4 tỉ Mỹ kim từ công ty trong hơn chục năm qua. Gia đình Sacklers đã sử dụng một chuỗi các công ty phức hợp và xí nghiệp để kiểm soát tài sản của họ, kể cả một số tài sản ở các thiên đường thuế ở nước ngoài.

Trong hồ sơ nộp hôm thứ Sáu (13/09/2019), New York đã nói với một quan tòa tiểu bang rằng cách duy nhất để xác định toàn bộ giao dịch, là tất cả những người bị trát hầu tòa buộc phải cung cấp tài liệu chi tiết về mối giao dịch của họ với gia đình Sackler. (Mộc Miên)

Loading...