Đang tải...
08/09/2019 | 0

Purdue Pharma dự kiến nộp đơn phá sản để giải quyết khủng hoảng opioid

Purdue Pharma dự kiến nộp đơn phá sản để giải quyết khủng hoảng opioid

Ảnh: Reuters

Theo tin từ KTLA, hôm thứ Bảy (07/09/2019), Bộ Trưởng Tư Pháp cho biết nhà sản xuất OxyContin, Purdue Pharma dự kiến sẽ nộp đơn xin phá sản, sau khi các cuộc đàm phán để giải quyết khủng hoảng quá liều gây chết người rơi vào bế tắc.

Sự việc này sẽ dẫn đến phiên tòa xét xử liên bang đầu tiên về opioid vào tháng tới, gần như mọi tiểu bang và chính quyền địa phương sẽ bị kéo vào phiên tòa này. Công ty đã trở thành đối tượng chính của chính quyền tiểu bang và địa phương vì OxyContin, thuốc giảm đau theo toa mà nhiều chính quyền đã khuyến cáo là thuốc gây ra khủng hoảng opioid. Các vụ kiện tuyên bố công ty đã đẩy mạnh bán OxyContin, và quảng cáo là thuốc ít khả năng gây nghiện dù biết đó không phải sự thật.

Sự bế tắc trong các cuộc đàm phán diễn ra từ sáu tuần trước, trước khi  phiên tòa xét xử liên bang đầu tiên dự kiến diễn ra ở Cleveland, chủ tọa bởi Thẩm phán Dan Polster. Phiên tòa đó sẽ giải quyết các cáo buộc cho việc gây ra khủng hoảng opioid ở hai quận của Ohio là Cuyahoga và Summit. Hồ sơ tuyên bố phá sản của Purdue chắc chắn sẽ loại bỏ công ty khỏi phiên tòa đó. Quan tòa giải quyết phá sản sẽ có toàn quyền quyết định về cách tiến hành, cho phép các khiếu nại về các nhà sản xuất, nhà phân phối và nhà thuốc khác được ưu tiên giải quyết, trong khi các vụ kiện Purdue sẽ được giải quyết riêng.

Ba nhà sản xuất đã giải quyết với hai quận Ohio để tránh phiên tòa đầu tiên. (Mộc Miên)

Loading...