Đang tải...
28/08/2019 | 0

Purdue Pharma chi từ 10 đến 12 tỷ mỹ kim để giải quyết các vụ kiện liên quan đến opioid

Purdue Pharma chi từ 10 đến 12 tỷ mỹ kim để giải quyết các vụ kiện liên quan đến opioid

Ảnh: Reuters

Theo Reuters dẫn lời hai nguồn tin thân cận, công ty dược phẩm OxyContin Purdue Pharma LP và chủ sở hữu là gia đình Sackler, đang thảo luận để hòa giải hơn 2,000 vụ kiện opioid chống lại công ty này với giá trị từ 10 tỷ đến 12 tỷ Mỹ kim.

Purdue là một trong số các nhà sản xuất và phân phối thuốc bị kiện vì gây ra cuộc khủng hoảng opioid ở Hoa Kỳ, khiến 400,000 người tử vong từ năm 1999 đến 2017. Các vụ kiện cáo buộc công ty Purdue Pharma, có trụ sở tại Stamford, Connecticut đã tích cực tiếp thị thuốc opioids theo toa, đồng thời đưa ra thông tin sai lệch về những rủi ro dài hạn cho những bác sĩ kê đơn và người tiêu dùng. Công ty Purdue và gia đình Sacklers đã bác bỏ các cáo buộc này.

Công ty Purdue cho biết họ đã làm việc với biện lý và các nguyên đơn khác để tìm giải pháp, nhưng lại không nói rõ về số tiền hòa giải. Theo một nguồn tin, vào tuần trước tại Cleveland, đại diện của công ty Purdue và gia đình Sackler đã thảo luận với nhiều chính quyền thành phố, quận và tiểu bang về việc hòa giải trị giá hàng tỷ Mỹ kim. Trong cuộc họp, công ty Purdue đã vạch ra một kế hoạch nộp đơn xin bảo vệ phá sản theo Chapter 11, công ty này kỳ vọng biện pháp trên sẽ giải quyết các vụ kiện. Ngoài ra, nguồn tin cho biết gia đình Sacklers sẽ nhượng lại quyền điều hành công ty Purdue theo các điều khoản đã thảo luận vào tuần trước. Tất cả các bên sẽ phải cập nhật tình hình của cuộc đàm phán cho quan tòa vào thứ Sáu (30 tháng 8). (Mộc Miên)

Loading...