18/10/2015 | 0

PTT Joe Biden nhận giải thưởng nhân quyền Athegagoras

PTT Joe Biden nhận giải thưởng nhân quyền Athegagoras

New York. (Reuters) – Trong ngày Thứ Bảy, Phó Tổng thống Joe Biden đã được Giáo hội Chính thống giáo Hy Lạp ở Hoa Kỳ trao giải thưởng nhân quyền Athenagoras.

Trước người tham dự tại khách sạn Manhattan, Phó Tổng thống Biden nói rằng đây là vinh dự lớn nhất trong cuộc đời ông ta. Sau vài tháng cân nhắc, Phó Tổng thống Biden có thể sẽ sớm loan báo ông ta tìm sự chỉ định ra tranh cử tổng thống của đảng Dân Chủ hay không. Một ủy ban hành động đã đề nghị Phó Tổng thống Biden ra chạy đua. Nhưng nhiều đảng viên Dân Chủ như Nghị sĩ Barbara Boxer kêu gọi ông ta dồn sự ủng hộ cho bà Hillary Clinton. Qua cuộc tranh luận trong ngày 13 tháng 10, bà Clinton nói rằng, hiện không còn nhiều không gian để ông Biden vào cuộc chạy đua.

Các nhà phân tích đã rộng rãi khen ngợi bà Clinton 67 tuổi đã chứng tỏ nhanh nhẹn, hiệu quả trong đêm tranh luận, xua tan nghi ngại của một số người trước tai tiếng bà ta dùng e-mail ở Bộ ngoại giao. Phó Tổng thống Biden 72 tuổi cho biết ông ta không chắc chắn sẽ ra chạy đua hay không. Nhưng việc này sẽ tùy thuộc vào nhu cầu của cuộc vận động. (Robert Võ)