29/02/2016 | 1

PTT Joe Biden & Lady Gaga nói chuyện về xã hội Mỹ

PTT Joe Biden & Lady Gaga nói chuyện về xã hội Mỹ

Los Angeles, California. (Reuters) – Phó Tổng thống Joe Biden đặc biệt xuất hiện tại lễ trao giải Oscar hôm Chủ Nhật, ủng hộ các nạn nhân bị tấn công tình dục, đồng thời giới thiệu tấm gương mạnh mẽ của Lady Gaga từng là nạn nhân của lạm dụng tình dục.

Giữa tràng pháo tay nồng nhiệt, phó tổng thống Biden bước lên sân khấu, nói đùa rằng ông là người có ít tư cách nhất trên sân khấu Oscar tối Chủ Nhật. Sau đó ông Biden nhấn mạnh đến tình trạng phổ biến của tấn công tình dục trong xã hội nước Mỹ. Ông nói mặc dù có những tiến bộ đáng kể trong vài năm qua, vẫn còn nhiều người là nạn nhân của tấn công tình dục, đặc biệt là bên trong khuôn viên các trường đại học. Sau đó ông yêu cầu khán giả tham gia cùng Tổng thống Obama và ông, cũng như các nạn nhân khác của lạm dụng tình dục, cam kết can thiệp vào các tình huống khi nạn nhân không đồng ý thực hiện hành vi tình dục. Sau đó phó tổng thống Biden giới thiệu Lady Gaga là một người bạn của ông, cũng là một phụ nữ có tính cách mạnh mẽ.

Trong trang phục trắng, Lady Gaga hát bản nhạc Til It Happens to You, trích trong phim tài liệu The Hunting Ground, nói về những cuộc điều tra về nạn tấn công tình dục trong các trường đại học khắp nước Mỹ. Tất cả khán giả đứng dậy vỗ tay khen ngợi màn trình diễn xuất thần của cô, giữa lúc hàng chục nạn nhân nắm tay nhau đứng sau lưng cô. (Mai Đức)