26/10/2015 | 0

PTT Joe Biden giải thích lý do không ra tranh cử

PTT Joe Biden giải thích lý do không ra tranh cử

New York, New York. (CBS) – Phó Tổng thống Joe Biden lần đầu tiên xuất hiện trong cuộc phỏng vấn 60 Minutes, kể từ khi tuyên bố không ra tranh cử tổng thống.

Hôm Chủ Nhật, ông Biden cho biết ông và vợ là Tiến sĩ Jill Biden, suy nghĩ rất nhiều trước khi đưa ra quyết định. Ông cũng tiết lộ những khoảnh khắc cảm xúc dẫn đến việc ông sẽ không tham gia chính trường sau khi chấm dứt nhiệm kỳ làm phó tổng thống. Trong cuộc phỏng vấn, ông Biden cũng nói về niềm hy vọng của họ, về kế hoạch cho tương lai cũng như đưa ra một số nhận xét khách quan về tình hình chính trị hiện nay ở Washington.

Buổi phỏng vấn được phát trong chương trình Face The Nation sáng Chủ Nhật. Phó tổng thống nói sau khi tuyên bố không ra tranh cử, ông trở về nhà và gặp Hunter là con trai của ông với Tiến sĩ Jill. Ông thông báo lại quyết định trên cho bà Jill và Hunter biết. Ông nhớ sau khi nghe điều đó, bà Jill đứng dậy, đi tới ôm chặt ông và nói đó là một quyết định đúng đắn. Sau đó khi bà Jill được hỏi bà có cảm thấy thất vọng không, bà trả lời hoàn toàn không thất vọng.

Ngay từ đầu bà luôn tin rằng nếu ông Biden ra tranh cử, ông sẽ chiến thắng và trở thành một vị tổng thống xuất sắc, vì ông có nhiều đức tính rất tốt. Nhưng bà cũng luôn ủng hộ mọi quyết định của ông, và tin rằng đó là một quyết định đúng. (Mai Đức)