19/10/2015 | 1

PTT Joe Biden dự thánh lễ ở Delaware

PTT Joe Biden dự thánh lễ ở Delaware

Wilmington, Delaware. (Reuters) – Truyền thông báo chí cho biết phó Tổng thống Joe Biden đến dự Thánh lễ ở tiểu bang quê nhà Delaware vào hôm Chủ Nhật.

Video cho thấy ông Biden bước ra khỏi nhà thờ Thánh Patrick ở Wilmington. Báo chí nói phó tổng thống nghỉ cuối tuần tại đây để đánh giá mọi sự hỗ trợ, xem ông có nên ra tranh cử tổng thống không. Ông Biden dự trù sẽ công bố trong tháng 10 này nếu ông thực sự quyết định tìm kiếm sự đề cử của đảng Dân Chủ, như ông từng làm trong các năm 2008 và 1998. Hiện nay một ủy ban hành động chính trị đang thúc giục ông ra tranh cử. Kết quả thăm dò của một số tờ báo lớn cho thấy ứng cử viên Dân Chủ Hillary Clinton đang dẫn đầu các cuộc khảo sát, trở thành ngôi sao sáng giá cho sự đề cử của đảng Dân Chủ. Ngoài ra, màn trình diễn đầy tự tin của bà tại cuộc tranh luận đầu tiên được nhiều người đánh giá cao, giúp bà củng cố vững chắc vị trí số một này.

Ông Biden 72 tuổi là phó tổng thống của Tổng thống đương nhiệm Obama từ năm 2009. Vẫn còn cố gắng vượt qua nỗi đau trước sự mất mát người con trai lớn mắc bệnh ung thư não, ông Biden từng tuyên bố không chắc chắn nghĩ đến một cuộc vận động. Trong thời gian này, một số thành viên đảng Dân Chủ như Thượng nghị sĩ Barbara Boxer, kêu gọi ông Biden nên đứng bên ngoài và dốc sức ủng hộ cho cựu ngoại trưởng Clinton. (Mai Đức)