06/10/2015 | 0

PTT Biden sẽ đưa ra quyết định tranh cử trong 10 ngày tới

PTT Biden sẽ đưa ra quyết định tranh cử trong 10 ngày tới

Washington, DC. (CBS) – Trong thời gian qua, phó Tổng thống Joe Biden thường nói đùa về việc tìm kiếm một sự đề cử của đảng Dân Chủ.

Nhưng theo hai viên chức cao cấp chính phủ, những người trò chuyện với phó tổng thống trong những ngày gần đây, ông Biden có khuynh hướng chuẩn bị ra tranh cử. Đối với một số người thường xuyên quan sát, phó tổng thống ngày càng nhắc nhiều đến việc sẽ ra đối đầu với ứng cử viên Hillary Clinton và nhiều người khác. Ông biểu lộ sự quan tâm tới cuộc đua và ngày càng trở nên thoải mái khi bàn luận về việc ra tranh cử. Rất nhiều thành viên Dân Chủ tin rằng phó tổng thống sẽ đưa ra quyết định cuối cùng trong vòng từ 10 ngày đến 2 tuần. Ông không có kế hoạch tham gia cuộc tranh luận đầu tiên của đảng Dân Chủ vào tuần tới, nhưng ông sẽ xuất hiện ở Iowa vào ngày 24 tháng 10, để đọc diễn văn tại sự kiện Jefferson-Jackson Day Dinner. Mọi người tin rằng ông sẽ công bố quyết định trong bài diễn văn này.

Một người bạn thân của ông Biden xin được giấu tên, vì không muốn làm mất lòng tin của phó tổng thống, nói rằng ông Biden biết rõ những gì xảy ra và ông luôn đứng vững. Ông Biden là người có cái đầu rất nguội và luôn đặt đúng chỗ. Phó tổng thống tin ông có đủ tiền cho cuộc vận động, đồng thời sẽ nhận được sự ủng hộ của nhiều tổ chức tư nhân. Phần đông những tổ chức này không thích sự hiện diện của ứng cử viên Clinton trong cuộc đua. (Mai Đức)