18/02/2015 | 0

PTT Biden mở hội nghị ở Tòa Bạch Ốc

PTT Biden mở hội nghị ở Tòa Bạch Ốc

Washington, DC. (Reuters) – Phó Tổng thống Joe Biden mở cuộc thảo luận bàn tròn nhằm mục đích ngăn chặn sự lây lan của chủ nghĩa cực đoan bạo lực.

Hội nghị bàn tròn hôm thứ Ba nằm trong một loạt các cuộc họp tại Tòa Bạch Ốc, được thiết kế để phát triển kế hoạch hành động chống chủ nghĩa cực đoan. Lãnh đạo thành phố, cảnh sát và các cộng đồng khắp nước Mỹ, tập trung ở Washington cho sự kiện này. Thị trưởng Rotterdam và Brussels cũng tham dự. Ông Biden nói cuộc chiến này không dễ dàng nhưng cần thiết. Sau bài diễn văn ông đọc ở Bỉ vào tuần trước, ông biết ngay lúc này các nước châu Âu đang tìm cách giải quyết vấn đề. Bởi vì trong 40 hoặc 50 năm qua, số lượng lớn người nhập cư trên toàn thế giới đang di chuyển đến châu Âu. Đây là hiện tượng mới và do đó, ông nghĩ họ có nhiều việc cần phải làm.

Các lãnh đạo Liên minh châu Âu nhóm họp tại Brussels vào tuần trước, kêu gọi kiểm tra nghiêm ngặt khu vực Schengen là nơi không cần passport, và chia sẻ thông tin nhiều hơn cho chiến lược chống khủng bố, sau các cuộc tấn công Paris vào tháng trước. Tòa Bạch Ốc cho biết Tổng thống Obama bày tỏ tình đoàn kết với Đan Mạch, và mời Đan Mạch tham gia vào hội nghị thượng đỉnh. Ông Biden nói việc ngăn chặn các cuộc tấn công trong tương lai tùy thuộc vào sự kết nối với các thành viên của cộng đồng. (Mai Đức)