05/10/2015 | 1

PTT Biden dự bữa tối của Human Rights Campaign ở Washington

PTT Biden dự bữa tối của Human Rights Campaign ở Washington

Washington, DC. (CBS) – Phó Tổng thống Joe Biden được mời đọc diễn văn tại bữa ăn tối do Human Rights Campaign tổ chức, tại Trung tâm Hội nghị Washington vào tối thứ Bảy.

Trong bài diễn văn, ông Biden nói về sự tiến bộ của cộng đồng người đồng tính và chuyển giới, gọi tắt là LGBT. Ông chúc mừng chiến thắng mà cộng đồng LGBT giành được trong thời gian gần đây, đồng thời cảm ơn những người luôn đứng lên ủng hộ phong trào này. Theo ông Biden, tình yêu không phải là một vấn đề chính trị, không phải là chủ đề cho cuộc tranh luận chính trị. Là một chính trị gia từng lên tiếng ủng hộ đạo luật cấm phân biệt đối xử toàn diện với thành viên cộng đồng LGBT, phó Tổng thống tận dụng cơ hội này để chứng thực cho sự ủng hộ của ông. Phó tổng thống nói ông ủng hộ Đạo luật Bình đẳng, trong đó có những điều khoản sửa đổi Đạo luật Quyền Dân sự và Đạo Luật Nhà ở Công bằng, cho mọi khuynh hướng tình dục và giới tính. Qua tuyên bố ủng hộ Đạo luật Bình đẳng, ông Biden trở thành viên chức cao cấp đầu tiên của chính phủ Obama ủng hộ đạo luật này.

Tòa Bạch Ốc vẫn chưa chính thức cho biết Tổng thống Obama có ủng hộ đạo luật không. Trong bữa ăn tối, ông Biden khen ngợi Bộ trưởng Quốc Phòng Ashton Carter vì bắt đầu xem xét để bãi bỏ lệnh cấm người công khai chuyển giới được nhập ngũ. Ông Biden nói tất cả người Mỹ có sức khỏe đều có thể phục vụ trong quân đội. (Mai Đức)