30/06/2018 | 3

Pizza có chân dung Luis Suarez và Cristiano Ronaldo với khẩu hiệu “nếu không thắng họ thì ăn họ”

Pizza có chân dung Luis Suarez và Cristiano Ronaldo với khẩu hiệu “nếu không thắng họ thì ăn họ”

Ảnh: Reuters

Saint Petersburg, Nga – Một nhà hàng ở Saint Petersburg, nước Nga, tìm ra một cách tuyệt vời để hòa nhập vào tinh thần World Cup 2018, đó là vẽ chân dung hai cầu thủ túc cầu lên mặt bánh pizza bằng chất liệu có thể ăn được. Hai cầu thủ đó là Cristiano Ronaldo và Luis Suarez.

Đầu bếp của tiệm pizza Valery Maksimchik kết hợp tình yêu túc cầu với nghệ thuật hội họa, tạo ra chân dung ăn được của hai đối thủ. Mỗi chiếc bánh pizza như thế này sẽ cần thời gian chuẩn bị lâu hơn so với chiếc bánh pizza bình thường. Tác phẩm của Maksimchik không được đưa thẳng vào lò nướng bánh pizza, mà bột bánh sẽ được nấu chín trước khi chân dung được đặt lên mặt bánh. Sau đó sẽ là một lớp phó mát nhẹ nhàng tan chảy và được đưa vào đúng vị trí, để chân dung được nổi rõ.

Thực khách tại quầy rượu của nhà hàng HopHead Tap Room được phép quan sát từng bước chuẩn bị của Maksimchik, trước khi họ có thể đưa miếng bánh vào miệng theo khẩu hiệu “nếu không thắng được họ thì ăn họ”. Nhiều người được tặng một miếng bánh nhỏ có chân dung danh thủ Suarez, ăn xong và kêu lên rằng chưa có miếng pizza nào ngon như vậy!

Maksimchik tuyên bố nếu đội tuyển Nga giành chức vô địch World Cup 2018, ông sẽ vẽ chân dung của từng thành viên đội tuyển lên mặt bánh pizza. (Mai Đức)